“เวียตเจ็ท” รุกภูมิภาค เชื่อมั่นศักยภาพอุดรฯ

เวียตเจ็ท รุกโลว์คอสต์ภูมิภาค เที่ยวบินสุวรรณภูมิ-อุดรฯ,อุดรฯ-เชียงราย ดีเดย์พ.ย.นี้ มั่นใจเส้นทางสำคัญที่คนไทยเชื้อสายเวียดนามต้องการเดินทางสูง

นายลูออง ทอง อัน รองประธานบริษัทไทย เวียตเจ็ท แอร์ จอยท์ สต็อค จำกัด (Mr. Luong Truong An) สายการบินต้นทุนต่ำสัญชาติเวียดนาม ได้เข้าพบปะนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานเอกชนที่เกี่ยวข้อง หารือแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดสายการบินเที่ยวบินสุวรรณภูมิ – อุดรธานี และอุดรธานี – เชียงราย

Mr. Luong Truong An ได้นำเสนอแผนขยายตลาดการบินของสายการบินเวียตเจ็ท ผ่านนายภูเบศ กิตติญาณปัญญา รองผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ ว่า ทางสายการบินเวียตเจ็ท ต้องการหารือนำเสนอสายการบิน และปรึกษาเรื่องความเป็นไปได้ในการเปิดเส้นทางการบิน พร้อมขอรับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ

สำหรับเส้นทางใหม่ที่จะเปิดเร็วๆนี้ คือสุวรรณภูมิ-อุดรธานี และอุดรธานี-เชียงราย นำเครื่องบิน 2 รุ่น ประกอบด้วยแอร์บัส A320 ขนาด 180 ที่นั่ง กับแอร์บัส A321 ขนาดที่นั่ง 230 ที่นั่ง เปิดทำการบินสัปดาห์ละ 3 วัน เช้า-บ่าย คาดว่าจะเปิดเส้นทางบินทั้งสองนี้ได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ เหตุผลที่เลือกเส้นทางบินเชื่อมอุดรธานี เพราะเป็นเส้นทางสำคัญที่คนไทยเชื้อสายเวียดนามมีความต้องการเดินทางสูง อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวสนใจเข้ามาเที่ยวมากเป็นพิเศษ

ส่วนในอนาคตจะมีสายการบินระหว่างประเทศ เชื่อมจากอุดรธานี ไปเวียดนาม ตามที่หลายฝ่ายให้คำแนะนำนั้น เวียตเจ็ทยังอยู่ระหว่างการสำรวจตลาด คาดว่าภายใน 3-4 เดือนนี้จะรู้ผลว่าตลาดความต้องการเส้นทางบินจะรองรับหรือไม่

ด้าน กล่าวว่า สายการ เวียตเจ็ท จะมาเปิดสายการบินอุดรธานี-สุวรรณภูมิ และ อุดรธานี-เชียงราย โดยจะเริ่มบินในเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้หากได้รับผลตอบรับดี ทาง เวียตเจ็ท ก็จะเปิดเส้นทางอุดร-ฮานอน หรืออุดร-ดานัง ซึ่งจะใช้สนามบินอุดรธานีเป็นฐาน ซึ่งในด้านศักยภาพเรามีความพร้อมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สถานที่ บุคคลกร การบริการพร้อมหมด

สำหรับสายการบินเวียตเจ็ทกรุ๊ป แบ่งออกเป็น 2 สายการบิน คือเวียตเจ็ท ประเทศเวียดนามซึ่งเป็นสายการบินแม่ และไทยเวียตเจ็ท สายการบินร่วมหุ้นกับคนไทย ไทยเวียตเจ็ท มีเครื่องบินประจำการทั้งหมด 75 ลำ และกำลังสั่งซื้อเครื่องบินแบบ Boeing อีก 321 ลำในอนาคต การเปิดเส้นทางการบินของไทยเวียตเจ็ทในประเทศไทย ส่วนใหญ่เป็นไฟล์ทบินที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นหลัก และกำลังขยายไปภูมิภาค


ทั้งนี้ไทยเวียตเจ็ท มีเส้นทางการบินจากประเทศไทยไปเวียดนาม 7 เส้นทาง ประกอบด้วยกรุงเทพ-โฮจิมินห์, กรุงเทพฯ-ฮานอย, กรุงเทพฯ-ไฮฟอง, กรุงเทพฯ-ดานัง, กรุงเทพฯ-ดารัด, ภูเก็ต-โฮจิมินห์ และเชียงใหม่-โฮจิมินห์ ส่วนเส้นทางในประเทศ มีบินจากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่, กรุงเทพ-เชียงราย, กรุงเทพ-ภูเก็ต, กรุงเทพ-กระบี่ และเส้นทางที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยเวียตเจ็ท คือภูเก็ต-เชียงราย ซึ่งเส้นทางนี้บินเป็นประจำทุกวัน

แสดงความคิดเห็น