เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลด 3-5 องศา

กรมอุตุฯเตือน เหนือ-อีสาน รับหนาว อุณหภูมิลด 3-5 องศา ช่วง 23-26 ก.ย.นี้

ผู้สื่อข่าว”Workpoint News” รายงานว่า ที่ จ.มุกดาหาร มีลมเย็นจากฝั่ง สปป.ลาวพัดผ่านแม่น้ำโขงทำให้น้ำในแม่น้ำโขงมีคลื่นแรงเข้ากระทบพื้นที่ริมฝั่งเมืองมุกดาหารส่งผลให้เรือโดยสารระหว่างประเทศ มุกดาหาร-สะหวันนะเขต ไม่สามารถใช้ความเร็วปกติได้ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ส่วนชาวบ้านที่นำเรือออกไปหาปลากลางแม่น้ำโขงต้องหยุดหาปลา รีบนำเรือเข้าฝั่งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ

จากสภาพอากาศดังกล่าวเริ่มส่งสัญญาณของการเปลี่ยนผ่านฤดูจากฤดูฝนเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้พื้นที่จังหวัดมุกดาหารอากาศเย็นลง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำโขง เริ่มเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูหนาวในปีนี้กันต่อไป

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 กันยายน 2562) ” ฉบับที่ 15 ลงวันที่ 22 ก.ย. ระบุว่าบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีฝนลดลง

สำหรับในช่วงวันที่ 23-26 ก.ย. ประเทศไทยตอนบนปริมาณฝนลดลง และอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มจากภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ภาคกลางตอนบนจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวนที่มีฝนตกหนัก อุณหภูมิลดลงในช่วงเวลาดังกล่าว และดูแลรักษาสุขภาพในระยะนี้ไว้ด้วย

อ่านต่อ>>https://workpointnews.com/2019/09/22/weather-2-1/

แสดงความคิดเห็น