ประหาร “นวัธ” ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เซ่นปมสั่งฆ่า ปลัด อบจ.ขอนแก่น

ศาลสั่งประหาร “นวัธ เตาะเจริญสุข” ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย เซ่นปมสั่งฆ่า “สุชาติ โคตรทุม” อดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น ด้านทนายจำเลยเตรียมยื่นอุทธรณ์

จากกรณีที่ นวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย จ้างวานฆ่าสุชาติ โคตรทุม อดีต ปลัด อบจ.ขอนแก่น เมื่อเดือน พ.ค.2556 ล่าสุด ศาล จ.ขอนแก่น ได้นัดอ่านคำพิพากษาในคดีเลขดำที่ อ.929/61 ระหว่างฝ่ายโจทก์คือพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น ละฝ่ายจำเลย คือนายนวัธ  เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย ในข้อหาฐานก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิด ทั้งฝ่ายจำเลย ฝ่ายโจทย์รวมทั้งทนายความและพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้เดินทางมารายงานตัวต่อศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาที่ห้องพิจารณาคดีที่ 7 ของศาล จ.ขอนแก่น ศาลได้ใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษาประมาณ 1 ชม. มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต นายนวัธ  เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย และ ให้ชดใช้ค่าปลงศพเป็นเงิน 300,000 บาท

พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผบก.สส.ภ.4 กล่าวว่า คดีความดังกล่าวในฐานะเจ้าของสำนวนในสมัยที่ดำรงตำแหน่งพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิประจำ ภ.จว.ขอนแก่น วันนี้จึงได้เดินทางมาพร้อมกับโจทก์เพื่อรับฟังคำสั่งศาล ซึ่งศาลชั้นต้นของ ศาล จ.ขอนแก่น โดยศาลได้พิจารณาตามพยานหลักฐานเป็นที่ปราศจากข้อสงสัยว่าจำเลย คือ ส.ส.นวัธ ใช้จ้างวานให้บุคคลทั้ง 4 ที่ถูกจับกุมและศาลได้มีการตัดสินไปก่อนหน้านี้นั้น ฆ่านายสุชาติ  โคตรทุม อดีต ปลัด อบจ.ขอนแก่น ตามวัน และเวลา ที่เกิดเหตุจริง โดยมีพยานหลักฐานต่างๆสอดคล้องต้องกัน จึงทำให้เห็นถึงมูลเหตุจูงใจในกรฆ่า อีกทั้งพยานยังคงยืนยันทั้งพยานบุคคล นิติวิทยาศาสตร์ และทางโทรศัพท์

“ทั้งหมดเมื่อนำมาประมวลกันแล้วจึงปราศจากข้อสงสัย ศาลท่านจึงมีคำตัดสินประหารชีวิตจำเลย แต่คดีก็ยังคงไม่มีที่สิ้นสุด เพราะ ฝ่ายจำเลยจะขออุทธรณ์ อย่างไรก็ตามทั้งคำให้การของผู้ร่วมกระทำความผิดดังกล่าวที่ตำรวจและพนักงานอัยการ ได้สอบไว้ ศาลท่านได้เชื่อว่าไม่ได้เป็นการปรุงแต่ง พยานจะมากลับคำในชั้นศาลก็ไม่ได้เป็นเหตุให้เชื่อ ขณะที่การที่จำเลยสู้ในเรื่องขอโทรศัพท์ ศาลท่านได้พิเคราะห์ว่าไม่น่าที่จะเชื่อถือได้ ทั้งนี้ในคำตัดสินที่ละเอียดนั้นคงต้องรอทีมทนายความอีกครั้ง”

 

ย้อนรอยคดีฆ่า ปลัด อบจ.ขอนแก่น

เปิดปมลับ “ชู้สาว”หรือ“ผลประโยชน์” สั่งฆ่าปลัด อบจ.ขอนแก่น

จับตาคดีดัง! ยิงปลัดอบจ.ขอนแก่น ศาลนัดพิพากษา29ต.ค.57

สั่งฟ้องอดีตส.ส.ขอนแก่น “นวัธ เตาะเจริญสุข” จ้างวานฆ่าอดีตปลัดอบจ.ขอนแก่น

1 ปียิงปลัดอบจ.ขอนแก่น “นวัธ เตาะเจริญสุข”อดีตส.ส.เพื่อไทย มอบตัวสู้คดี “จ้างวานฆ่า”

แสดงความคิดเห็น