กาฬสินธุ์ เริ่มหนาวเย็น ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสไอหมอกที่ ผาเสวย ภูพาน

กาฬสินธุ์ เจอกับอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ทำให้ผาเสวยที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพาน ในเส้นทางถนนสายสมเด็จ-สกลนคร มีหมอกหนา ชวนชมความงาม พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันตลอดทั้งวัน

ผู้สื่อข่าว “ไทยรัฐออนไลน์” รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 จากการติดตามสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่า อากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุดประมาณ 21 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 18 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะตามเทือกเขาภูพาน พบว่า มีสภาพอากาศหนาวเย็นและมีหมอกหนา ในช่วงกลางดึกจนถึงช่วงเช้า โดยที่บริเวณ “ผาเสวย” ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ ตั้งอยู่ริมถนนสายสมเด็จ-สกลนคร บนเทือกเขาภูพาน รอยต่อระหว่าง จ.กาฬสินธุ์-จ.สกลนคร ข้ามเทือกเขาภูพาน พบว่าเป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงาม อีกทั้งยังมีลานจอดรถขนาดใหญ่ พร้อมจุดให้ยืนชมวิว ชมทะเลหมอก และลมที่พัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน โดยประชาชนที่เดินทางข้ามเทือกเขาภูพานจะแวะชมวิวที่บริเวณผาเสวยกันตลอดทั้งวัน

สำหรับผาเสวย ภูพาน เป็นหน้าผาสูงชัน มองไปรอบหน้าจะมีต้นไม้สูงใหญ่และพบทะเลหมอกสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมาต้องแวะเก็บภาพสวยๆ พร้อมกับสัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวัน ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้านำอาหารเครื่องดื่มมาจำหน่าย ถือเป็นจุดพักรถสำหรับผู้ที่จะเดินทางข้ามเทือกเขาภูพาน

อ่านต่อ>>https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/1668275?fbclid=IwAR14OjGNcs-3heMAm8mQdl3BXqInBmL8kwxQsIoUJX5v3YWzpt7seSZIW7w

แสดงความคิดเห็น