งานยักษ์เทคโนโลยีอีสาน คาดเงินสะพัด 1,000 ล้าน

โคราชจัด มหกรรมเทคโนโลยียิ่งใหญ่ รวมเอาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมต่างๆ สุดล้ำนำสมัย จำนวนมากมาแสดง “ 31 ต.ค. – 3 พ.ย.62” คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าว “โฟกัสโคราช” รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครราชสีมาได้มีการจัดแถลงข่าวงาน “NORTHEAST TECH 19” (Korat F.T.I.) โดยมีนายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน, นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, นายหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา ตลอดจนผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน ร่วมแถลงข่าว

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา เป็นศูนย์กลางขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมและมีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมของจังหวัดนครราชสีมา อันจะทำให้กลไกการพัฒนาในภาคอุตสาหกรรมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง สำหรับงาน “NORTHEAST TECH 19” (Korat F.T.I.) ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2562 ณ Korat Hall ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมานั้น เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักธุรกิจ ผู้ประกอบการ ได้ร่วมแสดงศักยภาพด้านอุตสาหกรรม และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นพร้อมเชื่อมโยงการค้าและการลงทุนในพื้นที่ และได้เข้าถึงนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นการเสริมศักยภาพในการผลิต รวมทั้งเปิดโอกาสให้มีการจับคู่ธุรกิจกันภายในภูมิภาค ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นสำหรับนักธุรกิจในยุคปัจจุบันนี้

นายอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงการจัดงานว่า จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ เป็นศูนย์กลางความเจริญด้านต่างๆ ของภาคอีสาน ซึ่งอีกมานานจะมีโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมต่างๆ ครบถ้วนทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์เวย์ รถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูง และสายการบิน ซึ่งจะทำให้เมืองโคราชมีธุรกิจ เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวที่เติบโต และพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้จังหวัดเกิดความเข้มแข็งทางด้านเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากความพร้อมในทุกๆ ด้านนั้น ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่ทางสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา จะจัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีขึ้นมา และทราบว่าจะมีการจัดเป็นประจำในทุกๆปีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายในจังหวัดและกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างได้เป็นอย่างดี “Northeast Tech 19 ที่จัดโดยสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา ที่เซ็นทรัลโคราช ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานที่ค่อนข้างใหญ่ ทั้งยังรวบรวมเครื่องจักรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและสตาร์อัพรุ่นใหม่ๆ มาไว้ที่เดียวกัน ทราบมาว่าปีนี้ใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา มีกิจกรรมที่สนใจเพิ่มมากขึ้นมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของการโชว์เทคโนโลยียานยนต์ในอนาคต ที่จะเน้นในเรื่องของพลังงานไฟฟ้า ซึ่งก็จะตอบโจทย์ในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงานในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ>>http://www.focuskorat.com/archives/11582?fbclid=IwAR2ei41LUErIs8kiR8dJ9onuXl8D_fgh3w3cGWUFWE9_mdcnhgPiti-rllQ

แสดงความคิดเห็น