“เสี่ยปลอม” ระบาด สาวขอนแก่นสูญเงิน 4 หมื่น

ซ้ำรอยข่าวดัง  สาวขอนแก่นถูกเสี่ยปลอมหลอก อ้างมีธุรกิจ ถูกรางวัลที่ 1 อีก 6 ล้าน ทำสูญเงินถึง 40,000 บาท ก่อนแม่ไหวตัวทัน ไม่สูญทองจนหมดตัว

“ข่าวไทยรัฐออนไลน์”รายงานว่า นางสาวบี (นามสมมติ) อายุ 38 ปี อาชีพ พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ถูกนายกิตติภาพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี (อ้างว่าเป็นนามสกุลพระราชทาน) หลอกจนแทบหมดตัว

หลังจากรู้จักกัน ผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง และคุยกันผ่านไลน์ เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา จนสนิทสนม และนัดพบเจอกัน โดยนายกิตติภาพ บอกว่า จะมาทำธุระที่ขอนแก่น จึงเดินทางไปเจอวันที่ 19 กันยายน และตกลงเป็นแฟนกัน โดยเขาอ้างว่า เคยทำงานเป็นกุ๊กอยู่ต่างประเทศ และปัจจุบันเปิดร้านอาหารอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา รวมทั้งบอกตนว่า อยากมีครอบครัว และ รักจริงหวังแต่ง

นำไปสู่การหลอกชวนทำธุรกิจ ขอเงิน 1 หมื่นบาท ยืมเงินจ่ายค่าทำธุรกิจอีกรวมแล้วประมาณ 40,000 บาท แถมอ้างถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 อีก 6 ล้านบาท จะซื้อรถเงินสดให้ ตนก็เชื่อและดีใจจะมีรถให้แม่นั่ง

จนเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา นายกิตติภาพ เริ่มมีพิรุธบ่ายเบี่ยงไม่คืนเงิน และบอกว่าจะต้องรีบเข้าไปทำธุระที่กรุงเทพฯ ให้ตนไปพบที่สถานีรถไฟ

“แม่ของหนู รู้สึกเอะใจ และให้หนูถอดสร้อยข้อมือที่เป็นทองคำออก เมื่อเจอหน้านายกิตติภาพ เขาก็ดึงแขนเสื้อหนูขึ้น แล้วถามว่า ทองไปไหน หนูก็บอกว่าแม่ยึดไป เขาก็เลยบอกว่า กลับ หนูก็ยังไม่กลับ เขาก็พูดว่า ไม่แต่งงานแล้ว หนูก็เลยเดินออกมาเลย เขาก็ยังไลน์มาบอกว่า ฉันไม่ชอบคุณ เพราะคุณงี่เง่านะ”

นางสาวบี กล่าวอีกว่า หลังจากติดต่อเขาไม่ได้ ตนจึงเอาหลักฐานทั้งหมดไปแจ้งความที่สภ.เมืองขอนแก่น จึงทราบว่า ชื่อนายกิตติภาพ ไม่ใช่ชื่อจริงของเขา จึงฝากเตือนหญิงสาวด้วย

อ่านต่อ>>https://www.thairath.co.th/news/society/1674625

แสดงความคิดเห็น