ลงนามร่วมมือไทย-กัมพูชา เปิดประตูอีสานสู่เพื่อนบ้าน ตั้งเป้าการค้าและท่องเที่ยว

ไทย-กัมพูชา ร่วมลงนาม(MOU)ครั้งสำคัญ เปิดเส้นทางเชื่อมโยงการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดเสียมเรียบประเทศกัมพูชา , จังหวัดสระแก้ว , จังหวัดปราจีนบุรี , จังหวัดนครราชสีมา , จังหวัดบุรีรัมย์ ลงนาม MOU เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างความร่วมมือต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว รองผู้ว่าฯโคราช เชื่อมั่นประตูบานใหญ่ของอีสาน มีศักยภาพความพร้อมทุกอย่างที่จะเปิดสู่เพื่อนบ้าน

 “77 ข่าวเด็ด” รายงานว่า สมาคม Siem Reap Tourism club จัดโครงการ Caravan Tour Travel Itinerara By STC&CATA เปิดเส้นทางเชื่อมโยงทางการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดเสียมเรียบประเทศกัมพูชา , จังหวัดสระแก้ว , จังหวัดปราจีนบุรี , จังหวัดนครราชสีมา , จังหวัดบุรีรัมย์

งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 ตุลาคม 2562 มีผู้เข้าร่วมจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว การค้า การลงทุน รวมทั้งสื่อมวลชน รวมประมาณ 100 คน ออกเดินทางจากเสียมราฐข้ามชายแดนที่อรัญประเทศ (สระแก้ว) สู่ปราจีนบุรีเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร และเข้าพักที่รีสอร์ทในจังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 23 และ 24 ตุลาคม 2562

โดยมีนางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยเลขารัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยว ผู้ว่าราชการจังหวัดเสียมเรียบ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเสียมเรียบ, อุดรมีชัย, สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดเสียมเรียบ ตัวแทนหอการค้าและผู้ประกอบการจังหวัดเสียมเรียบ ราชอาณาจักรกัมพูชาและประเทศไทย เป็นหัวหอกสำคัญ

  1. E HorSarun under Secretary of State of ministry of tourism presented on behalf of minister of tourismกล่าวว่า การสานสัมพันธ์ทางด้านการค้าและการท่องเที่ยวในครั้งนี้มุ่งหวังที่จะพัฒนา และ เสริมสร้างความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ซึ่งมีพรมแดนติดกัน เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่ายในด้านการท่องเที่ยว บนพื้นฐานของสิทธิ และผลประโยชน์ร่วมกันตามกฎหมาย และข้อผูกพันระหว่างประเทศ

นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าจะมีการพัฒนา ควบคู่กับการส่งเสริม หลายๆด้าน ทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ การคมนาคม และอื่นๆของจังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะด้านการคมนาคม เช่น รถไฟรางคู่ทางด่วนมอเตอร์เวย์ ที่จะเอื้อให้การท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น จังหวัดนครราชสีมา เป็นประตูสู่ภาคอีสานที่มีอาณาเขตใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีกิจกรรมทางการท่องเที่ยว สิ่งอานวยความสะดวกที่มีความพร้อมในทุกๆด้าน โดยเฉพาะมีเส้นทางการท่องเที่ยวที่สามารถเชื่อมโยงไปสู่พื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ รวมถึงเส้นทางที่จะเชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย

ในการนี้ ทางจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา และ ททท.สำนักงานนครราชสีมา ได้จัดกิจกรรมเลี้ยงต้อนรับคณะคาราวานฯ และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย Table Top Sale ระหว่างผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจากจังหวัด เสียมเรียบและผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ในวันนี้ (24 ต.ค. 62) ณ โรงแรมวีวัน โคราช ระหว่างเวลา 16.30 – 20.30 น.พร้อมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างความร่วมมือต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ระหว่าง ประเทศอีกด้วย

อ่านต่อhttps://www.77kaoded.com/content/952976

แสดงความคิดเห็น