อุบลฯอากาศลดฮวบ จากอิทธิพลพายุ ‘แมตโม’

พายุแมตโมเริ่มส่งผลกระทบต่อจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้อากาศเย็นอย่างรวดเร็ว และมีฝนตกโปรยปรายบางๆ ประชาชนต้องสวมเสื้อกันหนาวป้องกันการเจ็บป่วยจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า สภาพอากาศที่จังหวัดอุบลราชธานี อุณหภูมิได้ลดลง 2-4 องศาเซลเซียส และเริ่มมีลมพัดแรง ทำให้ประชาชนที่ขับขี่ยานพาหนะในช่วงเช้าวันนี้ต้องสวมใส่เสื้อกันหนาวเพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยจากสภาพอากาศที่เย็นลงอย่างรวดเร็วของวันนี้

ส่วนท้องฟ้ายังมีเมฆจำนวนมากปกคลุม ทำให้ท้องฟ้ามืดครึ้มและมีฝนตกลงมาบางๆ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยารายงานเกิดจากลักษณะอากาศพายุโซนร้อนระดับ 4 “แมตโม” ที่อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 3 และได้เคลื่อนขึ้นฝั่งเมืองกวีนอน ประเทศเวียดนามแล้ว คาดว่าจะอ่อนกำลังลงและเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศกัมพูชาในวันนี้ (31 ต.ค. 62)

ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง และภาคใต้ตอนบน มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และติดตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-11 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ประชาชนควรดูแลสุขภาพจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างรวดเร็วไว้ด้วย

อ่านต่อ https://mgronline.com/local/detail/9620000104541

แสดงความคิดเห็น