สกัดแม่มณีสามีทุกทาง ตรวจเข้มด่านชายแดน

ตรวจเข้มด่านชายแดนประเทศเพื่อนทุกช่องทาง โดยเฉพาะสปป.ลาว และกัมพูชา ป้องกัน แม่มณี และสามีหลบหนีออกนอกประเทศ

ขอขอบคุณภาพจาก77 ข่าวเด็ด

จากกรณีที่ศาลอาญาออกหมายจับ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 28 ปี หรือ แม่มณี และนายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี สามี กรณีโกงแชร์ลูกโซ่แม่มณีจำนวนมากนั้น

“77 ข่าวเด็ด” รายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่ามา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันตรวจเข้มทั้งรถและบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ โดยเฉพาะด่านขาออก

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจรถทุกคัน ทั้งรถทะเบียนไทย และทะเบียน สปป.ลาว ส่วนเจ้าหน้าที่ ตม. ที่ประจำตู้ตรวจ ก็ได้มีการนำรูป อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง(ผู้ต้องหาหลบหนีคดีบ้านเอื้ออาทร และไม่ได้เดินทางไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกล้มการประชุมอาเซียน จากการชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อปี 2552) และนำรูป น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช เจ้าของวงแชร์ออมเงิน-ออมทองแม่มณี กับรูปนายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่ม มาติดที่ตู้ตรวจด้วย นอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ ตม.ชุดสืบ เดินปะปะอยู่กับบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ เป็นการป้อนกันอีกทางหนึ่งด้วย

ขอขอบคุณภาพจาก77 ข่าวเด็ด

อ่านต่อhttps://www.77kaoded.com/content/969865

ในวันเดียวกัน workpointnews.com รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรีได้ระดมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม นำสำเนาภาพถ่ายของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี และสำเนาหมายจับของศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนไปติดไว้ที่บริเวณจุดตรวจบุคคลประจำยานพาหนะและช่องตรวจหนังสือเดินทางขาออกราชอาณาจักรไทย บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม และจุดผ่านเดนถาวรบ้านผักกาด อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี

พร้อมทั้งประสานความร่วมมือหน่วยงานความมั่นคง ตรวจเข้มเฝ้าระวัง พื้นที่รับผิดชอบ 4 จุด คือ จุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม จุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด จุดผ่อนปรนบ้านสวนส้ม และจุดผ่อนปรนบ้านผักกาด รวมทั้งช่องทางธรรมชาติ

พร้อมกันนี้ได้ตรวจคุมเข้มรถและบุคคลที่เดินทางที่ผ่านเข้าออกชายแดนไทย-กัมพูชา หลังมีกระแสข่าวว่า “แม่มณี” หรือ น.ส.วันทนีย์ จะหลบหนีออกนอกประเทศ นอกจากนี้ ได้วางกำลังชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมือง ร่วมทหารพรานนาวิกโยธินลงพื้นที่หาข่าวในจุดที่เป็นช่องทางธรรมชาติอีกทางหนึ่ง และทาง ตม.จันทบุรี ได้ประสานงานไปยังฝั่งประเทศกัมพูชาเพื่อช่วยติดตามผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ด้วย

จากการสอบถาม ตม.ขณะนี้ได้ตรวจสอบประวัติการเดินทางของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ยังไม่พบประวัติการเดินทางผ่านด่าน ตม.จันทบุรี รวมทั้งได้ประสานไปยัง ผกก.ตม.ประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากกลัวว่าจะลักลอบออกไปซ่อนตัวอยู่ในบ่อนฝั่งประเทศกัมพูชาด้วย ซึ่งได้รับแจ้งว่า ในบ่อนคาสิโนฝั่งประเทศเพื่อนบ้านทุกบ่อนยังไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน แต่อย่างใด

ส่วนที่มุกดาหาร พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร ได้ระดมเจ้าหน้าที่พร้อมบูรณาการหน่วยงานข้างเคียง นำสำเนาหมายจับของศาลอาญาและสำเนาภาพถ่ายของ น.ส.วันทนีย์ และนายเมธี มาติดไว้ที่บริเวณจุดตรวจบุคคลประจำยานพาหนะ และช่องตรวจหนังสือเดินทางขาออกราชอาณาจักร ด่านสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว แห่งที่ 2 เช่นกัน

พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ กล่าวว่า ภายหลังศาลอาญาออกหมายจับ ตนจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้ม ตรวจค้นยานพาหนะทุกชนิดที่เดินทางเข้า-ออก อย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามยังไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 เข้ามา ในเขตพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร

อ่านต่อ>>https://workpointnews.com/2019/10/30/maemanee/

แสดงความคิดเห็น