ไม่กลัวบาป! ปลอมเฟซบุ๊กวัดธาตุขอนแก่น หลอกขอรับบริจาคบุญโอนไถ่ชีวิตโค-กระบือ

เจ้าอาวาสวัดธาตุฯ หอบหลักฐานโร่ แจ้งความตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น หลังถูกมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กวัด ใช้โพสข้อความ หลอกคนใจบุญ ให้โอนเงินเข้าบัญชีวัด อ้างใช้เป็นทุนเพี่อไถ่ชีวิตโคกระบือ

 “ผู้จัดการออนไลน์” รายงานว่า เฟซบุ๊ก วัดธาตุพระอารามหลวง อ.เมืองขอนแก่น ได้โพสรูปเพื่อแจ้งเตือนกับญาติโยมได้รับทราบ ว่าขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพ ได้ปลอมเฟสบุ๊คของวัดธาตุพระอาราม ทำขึ้นมาเพื่อหลอกให้พุทธศาสนิกชน ผู้ใจบุญโอนเงินร่วมทำบุญ เพื่อไถ่ชีวิตโคกระบือกับทางวัดธาตุพระอารามหลวง โดยได้โพสข้อความเตือนภัยแจ้งว่า ขณะนี้มีผู้ไม่หวังดี ใช้ชื่อ “วัดธาตุ พระอารารามหลวง” จังหวัดขอนแก่น และรูปภาพ เจ้าคุณพระโสภณพัฒนบัณฑิต เจ้าอาวาสวัด นำไปใช้เป็นโปรไฟล์ โดยใช้ชื่อเฟสว่า “สัจทำแห่งเมตตาทำบุญทำทานไถ่ชีวิตโคกระบือ วัดอารามหลวง”

เพื่อขอรับบริจาคเงินทำบุญ ไปใช้ไถ่ชีวิตโคกระบือ จากการสอบถามไปยังวัดธาตุ พระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่น ทราบว่า ไม่ได้มีโครงการดังกล่าว และไม่ได้ใช้บัญชีดังกล่าวนี้เพื่อการรับขอบริจาค จึงประกาศแจ้งเตือนผู้ที่พบเห็นเฟซฯนี้ ซึ่งทำการแอบอ้างประกาศขอรับบริจาค “ห้ามโอนเงินโดยเด็ดขาด”

พระโสภณพัฒนบัณฑิต เจ้าอาวาสวัดธาตุพระอารามหลวง กล่าวว่าทางวัดเพิ่งทราบเรื่องที่เกิดขึ้นว่ามีมิจฉาชีพเข้ามาปลอมเฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ หลังจากทราบเรื่องจึงได้นำรูปภาพมาแจ้งเตือนให้กับญาติโยมได้ทราบทันที จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก สัจทำแห่งเมตตาทำบุญทำทานไถ่ชีวิตโคกระบือ วัดอารามหลวง โดยคนร้ายได้หลอกให้โอนเงินร่วมทำบุญไถ่ชีวิตโตกระบือ จำนวน 38 กองบุญ จาก 50 กองบุญๆละ 1,000 บาท ให้ผ่านบัญชีเลขที่ 059-8654-10-7 ชื่อบัญชี อัสฮาพุโพลี มีการโพสเมื่อวันที่ 20 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ได้ทราบเรื่องแล้ว จึงได้โพสเฟซบุ๊กเตือนญาติโยม พร้อมทั้งให้ทางไวยากรวัดธาตุ ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นไว้แล้ว เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งการมาแอบอ้างทางวัดแบบนี้ถือว่าเป็นบาปเช่นกัน เพราะมาใช้วัดประจำจังหวัดขอนแก่น มาหลอกลวงประชาชนที่มีศรัทธากับวัด และยังผิดกฎหมายด้วย

อ่านต่อ>>https://mgronline.com/local/detail/9620000105311

 

แสดงความคิดเห็น