สาวใหญ่ ชักเกร็งคล้ายถูกผีเข้า ญาติจัดพิธีไล่ คาดปอบสิงร่างถึง 8 ตน

ชาวบ้านทำพิธีขับไล่ผีปอบออกจากร่างของหญิงสาวรายหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ญาติเชื่อมีผีปอบเข้าสู่ร่างทั้ง 8 ตน พอทำพิธีเสร็จอาการดีขึ้นลุกขึ้นฟ้อนรำ

“เว็บไซด์ ไทยรัฐออนไลน์”รายงานว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ชาวบ้านท่างาม หมู่ 6 ต.สำราญ อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ ญาติจัดพิธีรำขอขมาผีบรรพบุรุษ หลังพาคนป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้วได้ยาคลายเครียดมารับประทาน แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงลองใช้การรักษาแบบตั้งเดิมก็พบคนป่วยกลับมีเรี่ยวแรงลุกขึ้นฟ้อนรำได้

นางสาวศิริรัตน์ มีนารัตน์ หลานสาวผู้ป่วย เล่าว่า เมื่อวานนี้ คุณน้ามีอาการนั่งก้มหน้าอยู่ตลอดเวลา เหมือนมีอะไรมากดทับหลังอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณน้าได้ป่วยมาก่อนประมาณ 7-8 วัน โดยได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลมาแล้ว

ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลบอกว่าเป็นแค่โรคเครียดให้ยากลับบ้านมารับประทานแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น วันนี้จึงลองใช้การรักษาตามพิธีของบรรพบุรุษที่สืบทอดกันมา ซึ่งหลังจากทำพิธีพบว่าคุณน้าอาการดีขึ้น มีแรงลุกขึ้นฟ้อนรำ

ส่วนเมื่อวานที่มีข่าวว่า เป็นเพราะผีปอบเข้าสิง ก็เพราะมีหมอสูตรอีกคนมาทัก และได้ทำพิธีไล่ปอบไปได้ 8 ตน แต่อาการยังไม่ดีขึ้น เพราะญาติเชื่อว่าทำไม่ถูกวิธี จึงได้ทำพิธีใหม่เป็นการรำขอขมาผีบรรพบุรุษในคืนวานนี้และเช้าวันนี้ขึ้นอีกครั้ง

อ่านต่อ>>https://www.thairath.co.th/news/society/1700318?fbclid=IwAR1d0vPmZNXvSJ4A5vatBmn2IJxPJx51xkBpdJ3vaX2x5nDJOLrKGCn623A

 

แสดงความคิดเห็น