“ดร.วิศร์” เดินหน้าลุย ! ยื่นหนังสือ “ปรีดา บุญเพลิง” เคลียร์เงินสหกรณ์ครูขก.หาย400 ล.

ดร.วิศร์ อัครสันติกุล ประธานสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น เดินหน้ายืนหนังสือผ่าน “ปรีดา บุญเพลิง” ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพรรคครูไทย กรรมมาธิการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร และประธาน มูลนิธิครูประชาบาลภาคอีสาน เพื่อให้ช่วยตรวจสอบความจริง

วันที่ 9 พ.ย. 62 เวลา 09.30 น. ดร.วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ได้เดินทางไปปรึกษาและยื่นหนังสือต่อ ดร.ปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อและในฐานะหัวหน้าพรรคครูไทย กรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร ประธานมูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมด้วยพ.ต.อ.สมทรง พละเดช ทนายความประจำมูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ดร.วิศช์ กล่าวว่า ตนได้ยื่นหนังสือเพื่อขอให้มูลนิธิครูประขาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ทราบปัญหาของสมาชิกสหกรณ์ฯที่มีความกังวล ว่า เงินฝากในสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดขอนแก่นได้สูญหายไปจากบัญชีธนาคารราว 400 ล้านบาท โดยไม่ทราบสาเหตุ และนำมาซึ่งข้อสงสัยในประสิทธิภาพการทำงานของคณะกรรมการบริหารสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ที่ควบคุมกำกับดูแลเงินฝากของสมาชิกสหกรณ์ฯ

รวมทั้งได้แจ้งว่า ขณะนี้ตนได้รวบรวมรายชื่อสมาชิกราว 300 คน เพื่อขอเปิดประชุมวิสามัญเพื่อให้สหกรณ์ฯได้ชี้แจงและตรวจสอบความโปร่งใสไปแล้วเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยตามข้อบังคับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดขอแนก่น จำกัด พ.ศ. 2558 ข้อที่ 62 และมาตรา 55 แห่งพระราชบัญญัติสหกรณ์ พ.ศ. 2542 ระบุไว้

“ผมได้ขอความอนุเคราะห์ให้มูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้เข้ามาช่วยเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายกับภาคีเครือข่ายสมาชิกสหกรณ์ครูต่อไป”ดร.วิศช์กล่าว

นายปรีดา บุญเพลิง กล่าวกับอีสานบิซว่า  ตนในฐานะหัวหน้าพรรคครูไทย ซึ่งมีฐานะสมาชิกกลุ่มเป้าหมายในการทำงานเพื่อแก้ไขปัญฟาคสามเดือดร้อนของครูไทยทั่วประเทศอยู่แล้ว และในยังเป็นกรรมธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร ก็มีหน้าที่โดยตรงเกี่ยวกับการศึกษา รวมทั้งยังเป็นประธานมูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับทราบปัญหาของชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์จ.ขอนแก่นแล้ว

“ผมยังไม่ทราบข้อเท็จจริวว่าเป็นอย่างไร จะได้นำหนังสือที่ได้รับมาพิจารณาและส่งไปมอบให้ประธานกรรมมาธิการฯเพื่อนำเข้าหารือว่า จะมีแนวทางดำเนินการหาข้อเท็จจริงต่อไปอย่างไร”นายปรีดากล่าว

/////////

แสดงความคิดเห็น