คืนนี้ “อีสาน” เย็นลง 1-3 องศาฯ “เหนือ-กลาง” พรุ่งนี้ “ใต้” เฮฝนลดลง

อุตุฯ เผยไทยตอนบนมีหมอกตอนเช้า ส่วน “ภาคเหนือ-อีสาน” มีอากาศเย็น ระบุคืนนี้มวลอากาศเย็นจากจีนระลอกใหม่จะแผ่ลงมา ทำให้ “ภาคอีสานตอนบน” อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ ส่วน “ภาคเหนือ-กลาง” จะเย็นลงพรุ่งนี้  สำหรับ “ภาคใต้” จะมีปริมาณฝนลดลง

เว็บไซต์ ไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.62 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีหมอกบางในตอนเช้า ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น กำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนในคืนนี้ (18 พ.ย.) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง และจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ และภาคกลางในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.) สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ยังคงมีกำลังอ่อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนลดลง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้.

อ่านต่อ>>https://www.thairath.co.th/news/local/1706521?fbclid=IwAR2LUQI1kPabpM51kClqdHTDHoNorHs-VWOg0CP7OuXCH7pQ4Po2gEyj2eI

แสดงความคิดเห็น