ทนายเดชา ซัด คดีล่อซื้อลิขสิทธิ์กระทง ยังไม่คืบหน้า หวั่นเป็นคดีมวยล้มต้มคนดู ด้านตำรวจโยนไปมาให้ข่าว

ทนายเดชา ซัด คดีล่อซื้อลิขสิทธิ์กระทงตัวการ์ตูนหมี “เงียบเป็นเป่าสาก”ยังไม่คืบหน้า หวั่นเป็นคดีมวยล้มต้มคนดู ด้านตำรวจโยนไปมาให้ข่าว ศาลยกคำร้องขออนุมัติหมายจับ ชาวบ้านฝากถามตำรวจ คนล่อซื้อ-ล่อจับ ต้องต้องรับผิดไหม ลั่นสังคมยังไม่ลืม

“เว็บไซต์ เดลินิวส์” รายงานว่า นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ “ทนายคลายทุกข์” ได้ให้ความเห็นทางกฎหมายกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” กรณีการล่อซื้อลิขสิทธิ์กระทงตัวการ์ตูนหมี ของเด็กสาววัย 15 ปี ที่ถูกลูกค้าสั่งทำกระทงเน้นย้ำทำ “กระทงลายการ์ตูน” แต่เมื่อนัดรับส่งของกลับแจ้งจับละเมิดลิขสิทธิ์พร้อมเรียกปรับเป็นเงิน 30,000 แต่ทางผู้ปกครองขอต่อรองจ่ายเพียง 5,000 บาท จนทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวางนั้น ว่า ผ่านมาถึงวันนี้จนหวยจะออกอีกรอบหนึ่งแล้ว ความคืบหน้าของคดีนี้ยังเงียบอยู่เลย ตำรวจก็ไม่ถูกจับ คนล่อซื้อ ล่อให้กระทำความผิดก็ยังไม่ถูกจับ ทั้งที่ก่อนหน้าประโคมข่าวใหญ่โต ทั้งตำรวจ กระทรวงยุติธรรม และกรมทรัพย์สินทางปัญญา รวมทั้งหลายหน่วยงานที่ระดมเข้ามาดูแลคดีนี้ สุดท้ายพี่น้องประชาชนก็เกิดสงสัยว่าคดีนี้จะเป็นเป็น “คดีมวยล้มต้มคนดู” หรือไม่…

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/regional/741987

ล่าสุด “ด้านเว็บไซต์ workpointnews”  ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามความคืบหน้ากับ พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา เผยสั้น ๆ ว่า คดีนี้มีผู้เสียหายหลายคน ล้วนเป็นคดีเก่าที่เกิดขึ้นนานแล้ว มีเพียงคดีกระทงของเยาวชน 15 ปีเท่านั้นที่เป็นคดีใหม่ ซึ่งตำรวจทยอยสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุม

โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ดิเรก ปลั่งดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา เป็นหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน และแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.หัสพงศ์ เติมศิริตังคโณบล รองผู้บังคับการสืบสวนภูธรภาค 3 เป็นผู้มีหน้าที่ให้ข่าวเรื่องนี้ ขณะที่คดีกระทงละเมิดลิขสิทธิ์นั้นทราบว่า ศาลยกคำร้องของพนักงานสอบสวนที่ขออนุมัติหมายจับผู้กระทำผิด จึงยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถาม พ.ต.อ.ดิเรก ปลั่งดี บอกสั้น ๆ ว่า ไม่มีอำนาจหน้าที่ในการให้ข่าวเรื่องนี้ อยากทราบข้อมูลอะไรให้สอบถามกับ พ.ต.อ.หัสพงศ์ ซึ่งถูกแต่งตั้งให้ทำหน้าที่นี้

อ่านต่อที่:https://workpointnews.com/2019/11/18/kratong-5/

 

 

แสดงความคิดเห็น