กกต.ขอนแก่นเตรียมพร้อม จัดเลือกตั้งเขต 7แทน “นวัธ” คาดเปิดรับสมัคร 28 พ.ย.นี้

 กกต.ขอนแก่น พร้อมจัดการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7 แทน “นวัธ” หลังหมดสภาพการเป็นส.ส. เลือกหอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองเรือ เป็นสถานที่รับสมัคร คาดเปิดรับสมัครได้ 28 พ.ย.นี้ ส่วนวันเลือกตั้ง 22 ธ.ค.

นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการเตรียมการจัดการเลือกตั้ง แทนตำแหน่งที่ว่าง ของเขตเลือกตั้งที่ 7 เนื่องจากนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย สิ้นสภาพตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ

ในภาพรวมต่างๆตาม ขั้นตอนที่ กกต.กลางกำหนด ขณะนี้ได้ทาบทามบุคคลเพื่อทำหน้าที่ กกต.ประจำเขตแล้ว รวมทั้งการหารือถึงการใช้สถานที่กลางของการดำเนินการจัดการเลือกตั้ง โดยได้ข้อสรุปในการเลือกหอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองเรือ เป็นสถานที่ของการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส. โดยห้วงเวลาในการรับสมัครนั้น คาดการณ์ว่าจะเป็นวันที่ 28 พ.ย.- 2 ธ.ค. ส่วนวันจัดการเลือกตั้งคือวันที่ 22 ธ.ค.

“การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง แทน ส.ส.คนเดิม ที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมาและต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 45 วัน ดังนั้นตามขั้นตอนต่างๆนั้น กกต.กลาง ได้กำหนดรูปแบบไว้ทั้งหมดแล้ว โดยผู้ปฎิบัติคือ กกต.ขอนแก่น ได้เตรียมการและพร้อมที่จะปฎิบัติหน้าที่ ทั้งในเรื่องของวัสดุ อุปกรณ์ และกำลังเจ้าหน้าที่ที่ต้องประจำหน่วยเลือกตั้ง ส่วนบัตรเลือกตั้งนั้น กกต.กลาง ดำเนินการ”

แสดงความคิดเห็น