อุดรธานีนับพันแห่ เดิน วิ่ง ปั่น ทางแยก 3 ระดับก่อนเปิดใช้สัญจร 24 พ.ย.นี้

ชาวอุดรฯร่วมเดิน วิ่ง ปั่น เซลฟี่ ทางแยก 3 ระดับอุดร พื้นราบ-อุโมงค์-ทางข้าม มุ่งหน้าสู่ สปป.ลาว  อุโมงค์ลายผ้าพื้นเมือง “ขันหมากเบ็ง”  พรั่งพร้อมด้วยระบบทันสมัย  นายกเทศมนตรียกให้เป็นอุโมงค์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย

“เว็บไซต์ สำนักกรมประชาสัมพันธ์” รายงานว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ที่บริเวณแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี (โครงการทางแยกต่างระดับอุดร-หนองคาย) สี่แยกถนนรัชฎาภิเศก บายพาส อุดร-หนองคาย กลุ่มพลังมวลชน แกนนำ และประชาชนจำนวนกว่า 3,000 คน เดินทางมารวมทำกิจกรรม เดิน-วิ่ง-ปั่น เพื่อบันทึกความทรงจำว่าอุดรธานีมีทางแยก 3 ระดับแบบพื้นระดับ แบบอุโมงค์และแบบทางข้าม เป็นแห่งแรกซึ่งสวยและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเมืองอุดรธานี ภายใต้ชื่อ “ชาวอุดรออนซอนหลายที่ได้สะพาน ชื่นบานมักคักอุโมงค์อุดร สู่อินโดจีน” ซึ่งจัดโดยเทศบาลนครอุดรธานี

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย การแปลอักษรรูปตัวหนังสือภาษาอังกฤษตัว UD ซึ่งเป็นชื่อย่อจังหวัด และรูปหัวใจโดยผู้มาร่วมกิจกรรม ต่อด้วยการเดิน-วิ่ง และปั่นจักรยานเข้าอุโมงค์ทางลอด นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 6 การขับร้องประสานเสียงจากนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 11 หนองหิน การเต้นประกอบเพลงของตัวแทนชุมชนในเขตเทศบาล และให้โอกาสผู้รวมกิจกรรมได้ถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกภายในอุโมงค์ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้มีความสนุกสนาน และถือเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยและของโลกก็ว่าได้

อ่านต่อ>>https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG191123133011707

แสดงความคิดเห็น