อายฝรั่งแท้น้อ!/ฝรั่งเห็นเก้าอี้วางไว้หน้าบ้าน ชมคนไทยมีน้ำใจ ใครมาเหนื่อยๆจะได้นั่งพัก

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ชวนขำปนหน้าชาเลยทีเดียว เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ โชติพัฒน์ วชิรไพบูลย์สุข ได้โพสต์เรื่องราว ที่เจ้าตัวพาญาติจากต่างประเทศมาเที่ยวที่เมืองสมุทรสาคร ขณะที่กำลังเดินเล่นในตลาดก็พบกับเก้าอี้วางไว้หน้าบ้านหลายตัวจนรถที่มาจอดต้องไปจอดกลางถนน ซึ่งเจ้าของบ้านกั๊กที่ไว้เพื่อไม่ให้รถมาจอดปิดหน้าบ้าน จึงทำให้ชาวต่างชาติคิดว่า คนไทยเอาเก้าอี้มาไว้หน้าบ้านเพื่อให้นั่งพัก โดยโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า

ญาติมาจากเยอรมัน ลุงเลยพามาเที่ยว พามาเดินเล่นในตลาดก็เห็นภาพแบบนี้ ฝรั่งเค้าก็หันมาชมกับลุงว่าคนสมุทรสาครใจดีมากเอาเก้าอี้มาตั้งไว้หน้าบ้าน แสดงว่าคนที่นี่มีน้ำใจเผื่อแผ่ ถ้ามีคนเดินทางมาเหนื่อยจะได้นั่งพัก 555

ลุงอ่ะ หน้าชา ได้แต่ตอบไปตรงๆว่า คนพวกนี้มันใจดี โคตรๆเลยจริงๆ จ้า รถเลยต้องจอดไว้ข้างนอกกลางๆถนน เพราะเค้าจะเอาไว้ให้คนนั่งพัก 555 คงไม่ต้องบอกนะว่าที่ไหน เทศบาลมหาชัยข้ามฝั่งไปก็เจอ 555

ขณะที่ วันนี้ (26 พ.ย. 62) เฟซบุ๊กดังกล่าวได้แชร์ภาพตำรวจกำลังจัดระเบียบพื้นที่ตลาดมหาชัยยึดสิ่งกีดขวางการจราจร พร้อมระบุว่า “555 ตำรวจ ท่านทำดี ลุงก็ขอชื่นชม…. แต่น่าเสียดายยยย ญาติลุงกลับเยรมัน​ไปแล้วหนะสิ อิอิอิ”

ขอบคุณที่มา โชติพัฒน์ วชิรไพบูลย์สุข

แสดงความคิดเห็น