“ผาเสียวโว้ย” จุดชมวิวแห่งใหม่ อุทยานฯ น้ำพอง

จุดชมวิวแห่งใหม่ที่อุทยานฯ น้ำพอง “ผาเสียวโว้ย” ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาวและทิวทัศน์ที่สวยงามท้ายเขื่อนอุบลรัตน์ บนหน้าผาหินความสูงกว่า 600 เมตร

“เว็บไซต์ esandailyonline” รายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น นายอภิเดช หมื่นน้อย เจ้าหน้าที่ป่าไม้อาวุโส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง เปิดถึงแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ภายอุทยานฯว่า ในช่วงหน้าหนาวนี้ อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จะได้ทำการเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่คือ ผาเสียวโว้ย เดินจากจุดชุมวิวหินช้างสี ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร จะผ่านปากทางเข้าสู่ผาเสียวโว้ย ซึ่งเป็นหินคู่ขนานสวยงาม จะผ่านถ้ำหมากมี่ (ถ้ำขนุน) ลอดถ้ำหมากมี่เข้าไปผ่านช่องเขา ซึ่งเป็นเฟิร์นข้าหลวงขึ้นอยู่บนโขดหินคู่ขนานไปสองข้างทาง ผ่านช่องแคบของหินรวมระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ก็จะถึงผาเสียวโว้ย

ซึ่งผาเสียวโว้ย จะมีลักษณะเป็นก้อนหินคู่ขนานสูงประมาณ 10 เมตร ยื่นออกมาจากตัวเขาประมาณ 3 เมตร จะมองหินวิวของเขื่อนอุบลรัตน์อย่างสวยงาม มีสายลมพัดเย็นสบายเมื่อนั่งอยู่บนผาเสียวโว้ย จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันในช่วงฤดูหนาวนี้ เพื่อพบกับธรรมชาติที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติน้ำพองอีกด้วย

อ่านต่อ>>https://www.esandailyonline.com/23378

แสดงความคิดเห็น