ช้าจัง!!ชาวอุบลฯถาม “ทำไมยังไม่ได้เงินน้ำท่วม” จากรัฐบาล

วันที่ 29 พ.ย. 62 รายงานข่าวแจ้งว่าแฟนเพจ Ubon connect ได้ตั้งกระทู้ถามเรื่อง “เงิน 5 พันรัฐบาลทำไมยังไม่เข้าบัญชี” ต่อ นายชาติชาย อุมะวรรณ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 12 ซึ่งได้คำตอบว่า ทางรัฐบาลได้อนุมัติเงินช่วยเหลือทั้งหมดแล้ว และมอบหมายให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเป็นหน่วยงานรับผิดชอบ โดยวิธีการโอนจะโอนเป็นงวดๆ ทำให้มีพื้นที่ที่ได้ก่อนและมีบางพื้นที่ยังไม่ได้รับเงินตามงวดที่รัฐบาลจัดสรรมา

“จึงเกิดเป็นคำถามและความห่วงกังวลว่าตนจะได้รับเงินจำนวน 5 พันบาทหรือไม่ และเป็นกระแสข่าวในขณะนี้ นอกจากจังหวัดอุบลฯยังมีพื้นที่อื่นๆ ทั้ง จ.ยโสธร จ.อำนาจเจริญ ที่จะได้รับเงินก้อนเดียวกันนี้ แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับเงินเช่นกันกับคนอุบลฯ”

สำหรับกรณีที่ท่านไม่ได้นำเลขบัตรประชาชนไปลงทะเบียนกับธนาคารให้ท่านตรวจสอบสิทธิและดำเนินการส่งเอกสารให้เรียบร้อยจะได้ไม่มีข้อติดขัดในการโอนเงินเพราะการโอนเงินจะใช้เลขที่บัตรประชาชนโอน

ด้านผู้ที่รับผลกระทบออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ได้เดินทางไปติดตามที่ธนาคารหลายครั้งแต่ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า “รอๆคะ จากรัฐบาล ที่ จ.ยโสธรก็ร้องเพลงรอต่อไปยังไม่มีสัญญาณตอบรับเช่นกันคะ”

แสดงความคิดเห็น