แตกตื่น น้ำโขงเปลี่ยนสีเหมือนน้ำทะเล ชาวบ้านกังวลผิดธรรมชาติ

ชาวบ้านฮือฮา! น้ำโขงเปลี่ยนสี ใสเหมือนดั่งน้ำทะเล กังวลผิดธรรมชาติในรอบหลายปี คาดผลพวงเขื่อน สปป.ลาว

โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพความสวยงาม ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ เป็นภาพที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นให้เห็นกันบ่อยครั้ง กับภาพ แม่น้ำโขงเปลี่ยนสี เป็นสีเขียวมรกต ใสเหมือนดั่งน้ำทะเล ที่จ.นครพนม นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจังหวัด ในแถบลุ่มแม่น้ำโขง รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง ลาว ก็ได้เห็นปรากฏการณ์นี้เช่นกัน

โดยถูกเผยแพร่จากเพจเฟซบุ๊ก Nakhonphanom Update พร้อมกับเขียนระบุไว้ว่า “ปรากฏการณ์ แม่น้ำโขงเปลี่ยนสี !! วันนี้ ที่ จ.นครพนม

13.00 น. แม่น้ำโขง จ.นครพนม เกิดปรากฏการณ์ แม่น้ำโขงเปลี่ยนสี เป็นสีเขียว น้ำใส ขอบฝั่งมองเห็นผิวดินทราย เป็นความแปลก ไม่ค่อยมีโอกาสจะเห็นบ่อยครั้งหลังจากแม่น้ำโขงลดต่ำสุด ผิดธรรมชาติ ในรอบหลายปี”

ด้าน เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ รายงานว่า  จากปรากฎการณ์ดังกล่าว ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้น้ำจากแม่น้ำโขงในการเกษตรหรือการอุปโภคบริโภคแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ตอนนี้ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ยังไม่มีหน่วยงานใดออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการ ชาวบ้านต่างให้ความเห็นในทิศทางเดียวกันว่าเกิดการการสร้างเขื่อนของประเทศลาวที่ไม่ปล่อยน้ำมาทำให้น้ำนิ่งฝุ่นตะกอนจึงตกนอนพื้นทำให้น้ำใสและเป็นสีฟ้าดังกล่าว.

https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/1714560?fbclid=IwAR3giIwMS-cjiQ9J-nEiAd490teZI2f16fxoEXAib4R5cW_KwDAzc4NP_Ig

แสดงความคิดเห็น