“ไทกร” แฉไอ้โม่ง! ยักยอกเงินครู431ล้าน แนบแน่นกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน

“ไทกร พลสุวรรณ” แฉไอ้โม่งเบื้องหลังยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ใกล้ชิดกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน เผยมีการวางแผนร้ายบีบให้สหกรณ์จังหวัดปลดกรรมการสหกรณ์ชุดปัจจุบันที่กำลังตรวจสอบหาความจริง และเข้าควบคุมกิจการถ่วงเวลาเพื่อให้คดีหมดอายุความ

รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ค ไทกร พลสุวรรณ นักกิจกรรมทางการเมือง ชาวขอนแก่น ได้ออกมาเปิดเผยว่า ข่าวหลายสายตรงกันว่า นักการเมืองแกนนำพรรครัฐบาลหรือว่าไอ้โม่งที่ยักยอกเงินครู ได้เจรจาขอให้สหกรณ์จังหวัดขอนแก่น เข้าควบคุมกำกับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น โดยวิธีการล็อบบี้ให้ตัวแทนสมาชิกสหกรณ์ 392 คนลงคะแนนปลดคณะกรรมการสหกรณ์ฯที่กำลังตรวจสอบการยักยอกเงินสหกรณ์ 431 ล้านบาทและเมื่อปลดคณะกรรมการสหกรณ์ได้แล้ว ก็ให้สหกรณ์จังหวัดเข้าควบคุมกำกับดูแล

ทั้งนี้โดยมีเป้าหมาย ใช้อำนาจการเมืองฝ่ายรัฐบาลสั่งการ บีบบังคับ ให้สหกรณ์จังหวัดกลบเกลื่อนเรื่องการยักยอกเงิน 431 ล้านบาทต่อไป เพื่อให้อายุความในคดีอาญาหมดอายุความ ซึ่งจะไม่มีใครสามารถไปแจ้งความเอาผิดได้อีกไอ้โม่งที่ยักยอกเงินครู 431 ล้านบาทไป ก็ลอยนวล  นายไทกร กล่าวเตือนตัวแทนสมาชิกสหกรณ์ครู 392 คน ว่า หากลงมติปลดคณะกรรมการสหกรณ์ที่กำลังตรวจสอบการยักยอกเงิน 431 ล้านบาทอยู่ในขณะนี้ อาจมีโอกาสถูกดำเนินคดีอาญาเนื่องจากเข้าข่ายร่วมกันกระทำความผิดเป็นขบวนการ และสหกรณ์จังหวัดที่เข้าไปร่วมช่วยเหลือไอ้โม่ง มีโอกาสถูกดำเนินคดีอาญามาตรา 157ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและผู้ที่ถูกชักชวนเข้าร่วมหรือเข้าร่วมขบวนการปกป้องคนผิด มีคุกรออยู่ข้างหน้า

นายไทรกร ระบุอีกว่า สมาชิกสหกรณ์ครูขอนแก่นกว่า 19,000 คน และตัวแทนสมาชิก 392 คน ตลอดจนคณะกรรมการสหกรณ์ฯที่ตรวจสอบเรื่องนี้ ต้องยืนหยัดในความถูกต้องดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายต่อผู้กระทำผิด เอาเงิน 431 ล้านบาท ที่ถูกยักยอกไปมาคืนให้แก่สมาชิกสหกรณ์โดยอย่าไปหวังพึ่งรัฐบาลให้ช่วยเพราะรัฐบาลกับไอ้โม่งที่ยักยอกเงินไปเป็นพวกเดียวกัน..!

แสดงความคิดเห็น