เลยหนาวสุดรอบปี ภูเรือเหลือ 7 องศาฯ บึงกาฬลมแรง ต้องก่อไฟผิง

เลยหนาวมาก อากาศเย็นฮวบฮาบ อุณหภูมิต่ำสุดในรอบปี ยอดภูเรือเหลือแค่ 7 องศาฯ แม่ค้าที่ขนของมาขาย ต้องก่อไฟผิงปิ้งไข่กิน ส่วนบึงกาฬ พระสงฆ์อบอุ่นร่างกายก่อนออกบิณฑบาต

“เว็บไซต์ ไทยรัฐออนไลน์” รายงานว่า เวลา 06.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.62 สภาพอากาศที่ จ.เลย อุณหภูมิลดฮวบลงต่ำสุดในรอบเดือนที่ผ่านมา ทำให้ทุกพื้นที่ของจังหวัดเลย มีสภาพอากาศที่หนาวมาก อุณหภูมิพื้นราบอยู่ที่ 13-19 องศาเซลเซียส ยอดภู 7-13 องศาฯ

ชาวบ้านปลาบ่า ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ ซึ่งอุณหภูมิ 10 องศาฯ ต้องออกมานั่งผิงไฟคลายหนาวตั้งแต่เช้ามืด ส่วนตลาดเช้า อ.ด่านซ้าย พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่นำพืชผลการเกษตรมาขายตั้งแต่ตีสอง ต้องทนกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น ต่างติดเตาไฟและปิ้งไข่กินเพื่อคลายความหนาว บอกว่าเช้าวันนี้อากาศหนาวกว่าทุกวันที่ผ่านมาในรอบปี

จ.บึงกาฬ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.00 น. บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนตอนบนแล้ว ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิลดลง ซึ่งส่งผลให้จังหวัดบึงกาฬ ที่อยู่เหนือสุดของภาคอีสานได้รับผลกระทบมีลมแรงและอากาศเย็นตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยในเช้าวันนี้อุณหภูมิพื้นราบวัดได้ 17 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิบนภูเขาวัดได้ 14 องศาเซลเซียส

อ่านต่อ>>https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/1716806

แสดงความคิดเห็น