สหกรณ์จังหวัด ขก. แนะสมาชิกฟ้อง แพ่ง-อาญา หลังสรุปผลสอบ

สหกรณ์จังหวัดขอนแก่นยังไม่ฟันธงกรณีเงินหาย 400 ล้านบาท จริงหรือเท็จ รอผลตรวจสอบและข้อสรุป 4 ธ.ค. 62 แนะสมาชิกฟ้อง แพ่ง-อาญา หลังสรุปผลสอบ

นางวราลักษณ์  กุลบวรรัตน์ สหกรณ์จังหวัดขอนแก่น และรองนายทะเบียนสหกรณ์ เปิดเผยกับ “อีสานบิซ” ว่า การประชุมสามัญสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ตนได้มอบคณะทำงานให้เข้าร่วมประชุม กำกับดูแลทุกครั้ง โดยหน้าที่ของผู้รับผิดชอบโดยตรงจะเป็นส่วนงานของกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการจัดการณ์สหกรณ์

“เอกสารสรุปรายงานการเงินประจำปีที่ทางสหกรณ์จังหวัดขอนแก่นได้รับจะเป็นชุดเดียวกันกับคณะกรรมการท่านอื่นๆได้รับ แต่พอมีคนตรวจพบว่าเอกสารนั้นไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ดังที่เป็นข่าว ในฐานะผู้กำกับดูแลก็สั่งให้มีการตรวจสอบและรายงานผลตามที่ทราบกันคือวันที่ 4 ธ.ค. 62”

สหกรณ์จังหวัดขอนแก่นกล่าวอีกว่า สำหรับการประชุมวิสามัญของสหกรณ์ออมทรัพย์ครูฯในวันที่ 4 ธ.ค. 62 สหกรณ์จังหวัดขอนแก่นได้มอบหมายให้ ผอ.กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการบริหารการจัดการณ์สหกรณ์ ซึ่งเป็นผู้ที่รับผิดชอบกิจการสหกรณ์โดยตรงเข้าร่วม

“เมื่อได้ข้อเท็จจริงตามที่เป็นข่าวว่ามีเงินหายไป 400 ล้านบาท หรือจำนวนเท่าไหร่ก็ตามแต่ จะเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่ผู้เสียหาย ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง ไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งคดีแพ่งและอาญา ซึ่งเป็นเรื่องภายในของสหกรณ์ออมทรัพย์ครูฯขอนแก่นจะดำเนินการอย่างไร” นางวราลักษณ์ กล่าวและว่า

ตนได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เพื่อกำกับดูแลสหกรณ์ โดยเฉพาะเรื่องการออกคำสั่งให้เปิดประชุมวิสามัญสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นให้เป็นไปตามข้อบังคับที่ 62 วรรค 2

 

แสดงความคิดเห็น