อีสานเฮ ‘ไทยเวียตเจ็ท’ บินตรงหัวเมืองหลักเวียดนาม

“ไทยเวียตเจ็ท” เปิดแผนผนึกอีสาน เพิ่มเครื่อง 9 ลำพร้อมขอสลอตบินตรงเชื่อมเมืองหลักทุกภูมิภาคของเวียดนาม ลุ้นเปิดบินปีหน้ารับวาระเป็นประธานจุดประชุมอาเซียนซัมมิท

“เว็บไซต์ ฐานเศรษฐกิจ” รายงานว่า สายการบินไทยเวียตเจ็ท กำลังขยับตัวอย่างน่าจับตา ล่าสุดเปิด 2 เส้นทางบินในประเทศ คือ กรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ-อุดรธานี) วันละ 1 เที่ยวบินทุกวัน และทำการบินเชื่อมภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับภาคเหนือ ในเส้นทางอุดรธานี-เชียงราย สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบินในวันอังคาร พฤหัสบดี และอาทิตย์ เพิ่มเติมจากที่มีเที่ยวบินในประเทศ 7 เส้นทางไปหัวเมืองภูมิภาค อาทิ เชียงใหม่ กระบี่ ภูเก็ต และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทาง เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี จีน เป็นต้น

นางสาววรดา ตั้งสืบกุล ประธานบริหารเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ที่อุดรธานี ว่า ในปีหน้า สายการบินไทยเวียตเจ็ทจะดำเนินการตามแผนงานที่เริ่มไปให้แล้วเสร็จ คือการจัดหาเครื่องบินเพิ่มอีก 9 ลำ จากที่มีอยู่ในปัจจุบันจำนวน 11 ลำ รวมเป็น 20 ลำ เพื่อให้เพียงพอรองรับการให้บริการแก่ผู้โดยสาร และการเพิ่มเส้นทางบินใหม่ที่จะได้รับอนุมัติเส้นทาง ในอนาคต ควบคู่ไปกับการศึกษาเส้นทางบินต่างๆ ที่มีอยู่เพื่อหาจุดคุ้มทุนด้านต่างๆ

https://www.thansettakij.com/content/business/416144?fbclid=IwAR1wuwuE0WD4_8yeJKWMptNK8GD1GNFqAaHTow1PfvfJM7f4lj0XqKHhYRo

แสดงความคิดเห็น