“ภูกระดึง” เกิดแม่คะนิ้ง หนาวสะท้าน 3.5 องศาฯ ชาวบ้านล้อมวงนั่งผิงไฟ

“เลย” อากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ชาวบ้านต้องตื่นแต่เช้า พาลูกพาหลานและผู้สูงอายุออกมานั่งผิงไฟคลายหนาว ขณะที่นักท่องเที่ยวกว่า 1 พันคน รับแสงแรกชมแม่คะนิ้งที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 3.5 องศาเซลเซียส

“เว็บไซต์ ไทยรัฐออนไลน์” รายงานว่า เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 9 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศจังหวัดเลยทุกพื้นที่ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่จุดชมวิวบ้านนามาลา ต.นามาลา อ.นาแห้ว ผู้ที่ผ่านสัญจรไปมาต่างแวะจอดรถเพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นสาดแสงสีทองเปล่งประกายที่ภูเปือย อุณหภูมิวัดได้ 7 องศาเซลเซียส ขณะที่ชาวบ้านใน อ.นาแห้ว และ อ.ด่านซ้าย ทนความหนาวเย็นไม่ไหว ต้องตื่นตั้งแต่เช้าตรู่พาลูกพาหลานและผู้สูงอายุออกมานั่งผิงไฟเพื่อคลายความหนาว

ส่วนที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น และระหว่างเดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น สองข้างทางเต็มไปด้วยปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่า เหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็ง หรือ แม่คะนิ้ง ขาวโพลนไปทั่วบริเวณ นักท่องเที่ยวต่างถ่ายรูปเซลฟี่เก็บเป็นภาพความประทับใจ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 3.5 องศาเซลเซียส ขณะที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ วัดได้ 5 องศาเซลเซียส เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง วัดได้ 4 องศาเซลเซียส ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพื้นที่สูงภูเรือ วัดได้ 4 องศาเซลเซียส และอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย อ.นาแห้ว วัดได้ 7.5 องศาเซลเซียส

อ่านต่อ>>https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/1722040?fbclid=IwAR0HPbSfgm_6H-F0Q1lCi6C_Wev04TIvWacs4ousBNlF7iQkNR_x6LEN99M

แสดงความคิดเห็น