เย็นจัด!ลิงชิมแปนซีสวนสัตว์โคราชห่มกระสอบคลายหนาว

สวนสัตว์โคราชติดตั้งอุปกรณ์และวัสดุคลายหนาวให้สัตว์ป้องกันเจ็บป่วย เหตุสัตว์ส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์ในเขตโซนร้อนไม่คุ้นเคยกับอากาศหนาวเย็น ขณะลิงชิมแปนซีอาศัยกระสอบป่านเป็นผ้าห่มและปูนอนสร้างความอบอุ่น“เว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์” รายงานว่า ที่สวนสัตว์นครราชสีมา นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมาและรักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายบำรุงรักษาสัตว์ ได้จัดกิจกรรมคลายหนาวให้สัตว์ และได้นำวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ เช่น นำกระสอบป่านมาวางให้ฝูงลิงชิมแปนซีได้มาหยิบนำไปห่มตัวหรือปูนอน นำสัตว์เลื้อยคลานออกมาตากแดดและออกกำลังกาย สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย

ขณะที่ส่วนแสดงสัตว์เล็กภายในกรงลิง กระรอก เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งกล่องไม้ กระสอบป่าน สแลน หลอดไฟส่องสว่าง แผ่นพลาสติก และกองฟาง ในคอกกระต่ายและสัตว์ขนาดเล็กชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่อบอุ่น ส่วนกลุ่มสัตว์เลื้อยคลาน เช่น งูเหลือม และงูหลาม งูเห่า งูจงอาง สายพันธุ์หายาก อยู่ภายในห้องกระจกได้เปิดหลอดไฟ ซึ่งเป็นรังสีความร้อนเพิ่มความอบอุ่น ช่วยในการเผาผลาญอาหาร

อ่านต่อ>>https://mgronline.com/local/detail/9620000117722?fbclid=IwAR2cYZKP9HONnv7VCB_ITvpqcq0RVc8ZHTI2mtGfoub-cA0btizofkn5lXs

แสดงความคิดเห็น