กกต.ขอนแก่นมั่นใจ!เลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต7พรุ่งนี้คาดมีผู้ใช้สิทธิ์ร้อยละ70

กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งประจำอำเภอหนองเรือ เข้ารับหีบบัตร และวัสดุอุปกรณ์ เพื่อนำไปจัดเตรียมสถานที่เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรขอนแก่น เขต 7 ตามหน่วยเลือกตั้งจุดต่าง ๆ ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ในอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ทยอยเดินทางมารอรับหีบบัตร และวัสดุอุปกรณ์ เพื่อนำไปจัดเตรียมสถานที่เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ขอนแก่น เขต 7 ตามหน่วยเลือกตั้งจุดต่าง ๆ ภายในอำเภอหนองเรือ จำนวน 153 หน่วยเลือกตั้ง  หลังจากนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส. คนเดิม พ้นจากการเป็นสมาชิกภาพ โดยตามขั้นตอนให้กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งลงชื่อเพื่อรับหีบบัตรและวัสดุอุปกรณ์ให้ครบ พร้อมลงนามวัสดุอุปกรณ์ เพื่อนำไปเตรียมจัดหน่วยเลือกตั้งแต่ละจุด โดยมีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง เดินทางมาติดตามความเรียบร้อยพร้อมทั้งได้กำชับให้ กกต.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นกลางและโปร่งใสมากที่สุด

นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น ระบุว่า การรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เมื่อวานนี้ตลอดทั้งวัน มีนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ ศส.ปชต. อสม. พลังมวลชนทุกเครือข่าย ประมาณ 2,000 คน ร่วมกิจกรรมร่วมเดินรณรงค์ให้ประชาชนชาวอำเภอหนองเรือ ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ในวันที่ 22 ธ.ค.นี้ ไปตามถนนสายหลักของอำเภอหนองเรือ พร้อมแจกเอกสารประชาสัมพันธ์  เพื่อให้เข้าใจขั้นตอนการเลือกตั้งและการลงคะแนน โดยรับบัตรใบเดียว กาเบอร์เดียว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชน คาดว่า จะมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่า ร้อยละ70

ส่วนที่อำเภอมัญจาคีรี ในช่วงบ่ายวันนี้ ประธาน กกต.กลาง จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมและสังเกตุการการรับหีบบัตร ที่หน่วยเลือกตั้งที่ อำเภอมัญจาคีรี ขณะเดียวกันก็มีการเน้นย้ำผู้สมัครในเรื่องของการปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้ผิดกฎกติกา โดยเฉพาะในการหาเสียงในวันสุดท้าย จะต้องไม่เกิน 18.00 น. พร้อมกันนี้ก็ได้เฝ้าติดตามไม่ให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะในคืนก่อนวันเลือกตั้ง ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีการทุจริต โดยมีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ชุดรักษาความปลอดภัยคอยดำเดินการอยู่อย่างต่อเนื่อง

ส่วนกรณีที่ศาลฎีกามีคำสั่งให้ถอนชื่อ พ.ต.อ.กิตติกูร กาญจนสกุล ออกจากประกาศรายชื่อเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น พรรคเสรีรวมไทย ตามคำร้องของผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเลขเลือกตั้งที่ 7 จังวัดขอนแก่น เนื่องจากผู้ร้องได้รับแจ้งว่า พ.ต.อ.กิตติกูร ผู้คัดค้านลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย จึงขาดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ได้มีการประชาสัมพันธ์และเตรียมติดประกาศตามหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วย เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อที่จะไม่ต้องกาเบอร์ดังกล่าว เพราะจะกลายเป็นบัตรเสีย

แสดงความคิดเห็น