ตร.ขอนแก่นจัดแตงโม-อ้อยควั่นแช่เย็นแจกนักเดินทาง

ตำรวจขอนแก่นจัด แตงโม-อ้อยควั่น แช่เย็นๆหวานจ๋อย แจกนักเดินทางช่วงปีใหม่ คลายความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ 

ที่จุดบริการประชาชน สภ.น้ำพองริม ถ.มิตรภาพ ตรงข้าม รพ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก รองผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพเกล้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองและเครือข่ายป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวก และให้บริการประชาชนรวมไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางสัญจรไป-มา ผ่านเขตอ.น้ำพอง จ.ขอนแก่นในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

โดยในการตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนดังกล่าวนี้นั้น นอกจากจะเป็นการตรวจสอบสภาพการจราจรในพื้นที่แล้ว ยังคงมีการมอบผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่ประกอบด้วยแตงโมและอ้อย ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของ อ.น้ำพอง ที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมาปลอกเปลือกและผ่าออกเป็นชิ้นๆแช่เย็นๆ หั่นขนาดพอดีคำแจกจ่ายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดซึ่งนักขับขี่และผู้ที่ได้รับมอบแตงโมและอ้อยควั่น แช่เย็นหวานเจี๊ยบจากใจตำรวจน้ำพอง ล้วนต่างชื่นใจเมื่อได้รับประทานแตงโมและอ้อยควั่นเย็นๆ ที่รับประทานเพื่อแก้ง่วงและคลายความเหนื่อยล้าขณะขับขี่รถอีกด้วย

พล.ต.ต.สุภากรณ์ คำสิงห์นอก รองผบช.ภ.4 กล่าวว่า กำลังตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนตลอดทั้งช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น ทุกนายห้ามลาและห้ามขาดเพื่ออำนวยความสะดวก และให้บริการประชาชนในพื้นที่ความรับผิดชอบอย่างเต็มที่โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดที่มีการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นที่ขอนแก่น,หนองคาย,มุกดาหาร และอุดรธานีที่กำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจะอำนวยความสะดวกให้บริการ และรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ของการจัดงานในภาพรวม ควบคู่ไปกับการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปัญหาอาชญากรรมยาเสพติดอย่างเข้มงวดด้วย

รอง ผบช.ภ.4 กล่าวต่ออีกว่า การมอบแตงโมและอ้อยควั่น แทนใจตำรวจน้ำพองที่เป็นแตงโมและอ้อยควั่นที่หากได้รับประทานเข้าไปนั้น รับรองได้ว่าทุกคำจะหวานจ๋อยและเย็นเจี๊ยบ เพราะด้วย คนน้ำพองส่วนใหญ่ปลูกแตงโมและอ้อยจำหน่ายซึ่งนอกจากจะเป็นการปลูก เพื่อเข้าสู่โรงงานอุตสาหกรรมแล้วยังคงปลูก เพื่อจำหน่ายเป็นผลไม้ประจำถิ่นสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย ดังนั้นการนำแตงโมและอ้อยมามอบให้กับผู้ขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนดังกล่าวนี้นอกจากจะเป็นการคลายความเหนื่อยล้าจากรขับขี่รถในระยะทางที่ไกล และสภาพการจราจรที่ติดขัดแล้ว ยังคงเป็นการสนับสนุนและอุดหนุนเกษตรกรในพื้นที่ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น