ชาวขอนแก่นกว่า 5พันคน เสริมสิริมงคลทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่2563

ผู้ว่าฯขอนแก่นพร้อมชาวขอนแก่นกว่า 5พันคน ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 222 รูป รอบศาลหลักเมืองขอนแก่น รับความเป็นสิริมงคลในวันแรกของปี

ที่บริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น ถ.ศรีจันทร์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นนำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 5,000 คน ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 222 รูป รอบบริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่นรับความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ วันแรกของปีให้พบเจอแต่สิ่งดีดีเข้ามาสู่ชีวิต โดยบรรยากาศก่อนเริ่มพิธีการมีชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวต่างนำของที่จะนำมาใส่บาตร รีบมาจับจองที่นั่งเพื่อรอใส่บาตรพระสงฆ์เนื่องจากประชาชนและนักท่องเที่ยวมีจำนวนมาก ทำให้ในช่วงเช้าวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก และเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวมาร่วมทำบุญตักบาตรกันอย่างเนืองแน่น เพื่อรับพร รับโชค รับสิ่งดีดีให้เข้ามาสู่ชีวิตในวันแรกของปี พ.ศ.2563 ก่อนที่จะไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆในจังหวัดขอนแก่นที่มีอยู่มากมาย

ทั้งหมู่บ้านงูจงอาง สวนสัตว์ขอนแก่น เขื่อนอุบลรัตน์ วัดต่างๆที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองประดิษฐานอยู่ทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น หรือบางส่วนก็เริ่มทยอยเดินทางกลับเพื่อเตรียมตัวทำงาน ซึ่งในปีใหม่นี้ก็ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตบนความไม่ประมาท ปลอดภัยตลอดการเดินทางและเส้นทางชีวิต ให้พบเจอแต่สิ่งดีดีตลอดปีใหม่ พ.ศ. 2563 นี้

แสดงความคิดเห็น