ทำบุญแบบล้ำๆ ถวายสังฆทานผ่านฟู้ดแพนด้า พร้อมรับพรผ่านวีดีโอคอล

พระวัดโคกหล่อตรัง ทำสังคมฮือฮา.! ญาติโยมสั่งอาหารผ่านแอพ FoodPanda ถวาย พร้อมประเคนรับพรผ่านวีดีโอคอล พระเผยทำบุญสมัยใหม่ได้บุญที่ได้ไม่แตกต่างกัน

“เว็บไซต์ มติชนออนไลน์”รายงานว่า วันที่ 7 มกราคม 2563 สังคมกำลังฮือฮากับโพสต์ของพระอิทธิยาวัธย์ สุวีรวราวุฒิ โชติปัญโญ พระลูกวัด วัดนิคมประทีป (วัดโคกหล่อ) อ.เมือง จ.ตรัง ที่ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวเกี่ยวกับการทำบุญของสมัยนี้ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยว่า ขณะนี้มาการทำบุญยุคดิจิทัล สั่งแอปถวายสังฆทาน – รับพรผ่านวีดีโอคอล โดยมีใจความว่า “นี่เรามาถึงจุดที่สามารถถวายสังฆทานโดยไม่ต้องเห็นหน้ากันแล้ว โยมจะทำบุญ เปิดแอปสั่ง FoodPanda ตัดเงินผ่านบัญชีแล้วมาส่งในวัด แล้วพระรับประเคนจากคนมาส่ง พร้อมโทร.มารับพรผ่าน Video Call #Disruption #โลกหมุนไวใจหมุนธรรม” จนกลายเป็นเรื่องที่ถูกกล่าวถึงกันอย่างมากในขณะนี้

พระอิทธิยาวัธย์ เจ้าของโพสต์ กล่าวว่า ตนเองตกใจหลังจากโพสต์ไปมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ข้อความไปอย่างรวดเร็วและเป็นจำนวนมาก โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องของโยมที่ตั้งใจอยากจะทำบุญ แต่ติดขัดว่าจะต้องทำงานอยู่ในเมือง จึงภาระรัดตัวไม่มีเวลาซื้อของมาถวายพระที่วัดที่มาแล้วอาจต้องใช้เวลาอยู่นานๆได้ จึงอาศัยการสั่งผ่านทางแอปจัดส่งแบบเดลิเวอร์รี่มาส่งให้ถึงวัด เมื่อมาถึงแล้วก็ให้คนที่มาส่งมาประเคนถวายพระแล้วเสร็จก็รับพร วีดีโอคอลกันก็เพื่อความสะดวกทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งถวายเสร็จอนุโมทนารับบุญเสร็จก็สามารถไปทำงานต่อได้ ส่วนอาตมาก็เลยเห็นว่าเป็นรูปแบบใหม่ของการทำบุญ ซึ่งทางพระเองก็ไม่คุ้นเคย ญาติโยมก็เห็นว่าเป็นโอกาสที่จะได้ทำบุญในวาระสำคัญต่างๆ แล้วก็เพื่อความสบายใจด้วย จึงโพสต์เล่าสู่กันฟัง ซึ่งความจริงมีมาสักระยะหนึ่งแล้ว

อ่านต่อ>>https://www.matichon.co.th/region/news_1870084

แสดงความคิดเห็น