วิจารณ์ทั้งอำเภอ!ผอ.ร.ร.ภูเวียงฯขก.บังคับนร.ใส่ซองผ้าป่า499บาท/คนด้าน ผอ.แจงแค่ข่าวลือ ทำบุญได้ตามศรัทธา

วิจารณ์สนั่น!ผอ.ร.ร.ภูเวียงวิทยาคม จ.ขอนแก่น บังคับนักเรียนใส่ซองผ้าป่า 499 บาท/คน เพื่อระดมทุนสร้างอาคารอเนกประสงค์ ทำผู้ปกครองหาเช้ากินค่ำเดือดร้อนเป็นเงินบุญที่สูงเกิน ด้าน ผอ.แจงแค่ข่าวลือ ทำบุญได้ตามศรัทธา

“เว็บไซต์มติชนออนไลน์” รายงานว่า จากกรณีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนภูเวียงวิทยาคม จ.ขอนแก่น ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นไปทั้งอำเภอหลังจากลูกหลานนักเรียนกลับบ้านมาขอเงินเพื่อใส่ซองผ้าป่าคนละ 499 บาท โดยเด็กๆ บอกว่าเป็นคำสั่งของผู้อำนวยการโรงเรียนที่ต้องการระดมทุนสร้างโดมหรืออาคารอเนกประสงค์ ซึ่งผู้อำนวยการยังขู่ด้วยว่าหากไม่บริจาคตามจำนวนที่กำหนดจะตามไปถึงบ้าน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนภูเวียงวิทยาคม ต.ภูเวียง อ.ภูเวียง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงประเด็นอื้อฉาวดังกล่าวจาก นายคมสันต์ ชุมอภัย ผู้อำนวยการโรงเรียนภูเวียงวิทยาคม ว่ามีการบังคับใส่ซองทำบุญ 499 บาท/คนจริงหรือไม่

นายคมสันต์  กล่าวชี้แจงว่า ตามที่มีข่าวลือในสื่อโซเชียลต่างๆ นั้น บางเรื่องเป็นเรื่องจริง บางเรื่องก็ไม่จริง ซึ่งโครงการสร้างโดมภายในโรงเรียนนั้นเป็นโครงการที่ดำเนินการโดยเครือข่ายผู้ปกครองและศิษย์เก่า ทางโรงเรียนก็อนุญาตให้ใช้สถานที่ แต่บางเรื่องเป็นการเข้าใจผิด เช่นกล่าวหาว่าทางโรงเรียนบังคับจ่ายเงินทำบุญ 499 บาท/คน เพราะตนได้แจ้งให้ทุกคนทราบแล้วว่าทำบุญตามศรัทธา

อ่านต่อ>>https://mgronline.com/local/detail/9630000002214?fbclid=IwAR3vpyHVdSBKvJpAt0P2HUugdII2TQhzii1GzDAGRrymzXZ2G_ikk9ykPVs

แสดงความคิดเห็น