แห่งแรกของประเทศ!รพ.ศูนย์อุดรฯลุยเปิด“สถานีตำรวจชุมชน”ในรพ.แก้ปัญหาตีกันในสถานพยาบาล

หมอศักดิ์ชัย เลขาฯสปสช. ลงพื้นที่ดูการปฏิรูปห้องฉุกเฉิน รพ.ศูนย์อุดรธานี ที่นำนวัตกรรม “สถานีตำรวจชุมชนในรพ.แห่งแรกของประเทศ” แก้ปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นในห้องฉุกเฉิน พร้อมสานนโยบาย “รับยาใกล้บ้าน เภสัชกรใกล้ใจ

“เว็บไซต์ education4plus” รายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนาวัฒนา เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) นำคณะเจ้าหน้าที่ สปสช.ส่วนกลาง สื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมห้องฉุกเฉิน(ER)โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี จ.อุดรธานี ที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ.เมืองอุดรธานี ตั้งสถานีตำรวจชุมชนรพ.อุดรธานีอยู่หน้าห้องฉุกเฉินภายในโรงพยาบาล เพื่อป้องกันความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้ป่วย เนื่องจากพบปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นในER เช่น  มีวัยรุ่นยกพวกตีกันหน้าห้องER ,สามีผู้ป่วยเมาสุรา เข้ามาเอะอะโวยวาย ทำร้ายผู้ป่วยซ้ำในER  เป็นต้น

พร้อมนำชมการปฏิบัติการห้องฉุกเฉิน(ER) และการให้ผู้ป่วยบัตรทองใน กลุ่ม 3 โรค(เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หอบหืด)  รับยาใกล้บ้าน จากร้านขายยาที่ร่วมโครงการ “รับยาใกล้บ้าน เภสัชกรใกล้ใจ” ที่รพ.ศูนย์อุดรธานี ซึ่งจัดบริการแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา จำนวน 5 ร้านและศูนย์สุขภาพชุมชนเมือง 3 แห่ง

อ่านต่อ>>https://www.education4plus.com/home/2020/01/

แสดงความคิดเห็น