“หลวงพ่อ”โพสต์ตัดพ้อ‘ไส่ซอง200ยังกล้าถวาย’อ้างพระก็มีค่าใช้จ่าย ด้านเจ้าคณะจังหวัดเตือนทำเสื่อม

เจ้าคณะตำบลดังโคราช  โพสต์น้อยใจใส่ซองน้อย “200 ยังกล้าถวาย”  ขอให้เห็นใจพระ อ้างพระก็มีค่าใช้จ่ายเหมือนกัน   ขณะที่เจ้าคณะจังหวัดตักเตือนทำตัวไม่เหมาะสม เล่นโซเชียลฯ ระวังทำพุทธศาสนาเสื่อม

เว็บไซต์ “ข่าวสดออนไลน์” รายงานว่า จากกรณีที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ หลวงพี่โพสต์ข้อความบ่นเรื่องการถวายปัจจัย  กล้าใส่ซองได้แค่ 200 บาท แบบนี้บวชให้ฟรีๆ เลยก็ได้  จนชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ได้ลงพื้นที่ไปที่วัดหนองตะไก้ ต.หนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เพื่อพบกับพระครูสุนทรปัญญาพิมล (โพธิ์ สุปัญโญ) เจ้าอาวาสวัดหนองตะไก้ และยังเป็นเจ้าคณะตำบลหนองตะไก้ด้วย

พระครูสุนทรปัญญาพิมล ได้เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวในเฟสบุ๊กส่วนตัวจริง เนื่องจากงานบวชเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการจัดงานบวชทั้งบวชหน้าไฟและบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ซึ่งมีผู้บวชหลายรูป ตนเองในฐานะเป็นพระอุปัชฌาย์ จึงได้นิมนต์พระสงฆ์มาจากวัดอื่น เพื่อเป็นพระคู่สวด และพระนั่งหัตถบาทในพิธี รวมกว่า 10 รูป เมื่อเสร็จพิธีเจ้าภาพใส่ซองถวายพระคู่สวด 600 บาท และถวายตนเองที่เป็นพระอุปัชฌาย์ 200 บาท อาตมาไม่ได้ว่าอะไร แต่เห็นใจพระคู่สวด

อ่านต่อ>>https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_3430190

แสดงความคิดเห็น