เศรษฐีอุดรฯใจบุญควัก2ล้านแจกอั่งเปาให้ชาวบ้านเทศกาลตรุษจีน

“เสี่ยปรีชา”เศรษฐีใจบุญชาวอุดรฯ แจกอั่งเปา ชาวบ้าน ผู้พิการ ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ด้อยโอกาส กว่า 2 ล้านบาทในช่วงเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่องถึง30ปี

ขอบคุณภาพจากโฮมเคเบิ้ลอุดรฯ

ที่บ้านสำลีเงิน เลขที่ 599 ถ.นิตโย ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 69 ปี เจ้าของกิจการโรงน้ำตาลทรายเริ่มอุดม, โรงแรมบ้านเชียง และอสังหาริมทรัพย์ ตลาดนัดปรีชา ,และตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ มูลนิธิศาลเจ้าปู่ย่าอุดรธานี พร้อมด้วยนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภรรยา และคนในครอบครัว เปิดบ้านพัก แจกอั่งเปาตรุษจีนให้แก่ชาวบ้านพิการ ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ด้อยโอกาส ที่ยากจน

ขอบคุณภาพจากโฮมเคเบิ้ลอุดรฯ

โดยในปีนี้มีการเตรียมอั่งเปาซองสีแดงไว้แจกกว่า 10,000 ซอง และมีการจัดโรงทานขนมโรตีไว้กว่า 20,000 ชุดให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมรับอั่งเปารับประทานขณะรอ โดยมีการจัดแถวเป็น 2 แถว กลุ่มแรกที่แจกคือ คนพิการ เด็ก คนชราที่ให้เข้ามารอในพื้นที่ด้านในก่อน และอีกกลุ่มคือประชาชนทั่วไป

ขอบคุณภาพจากโฮมเคเบิ้ลอุดรฯ

นางจำรอง ไพรศรี เล่าว่า ตนมารับอั่งเปาตั้งแต่อายุ 70 ปี และมารับเป็นประจำทุกปีบางปีที่ไม่สามารถมาได้ก็จะมีพนักงานของบริษัทโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม เป็นคนเอาเงินไปส่งที่บ้านบ้านของคุณยายซึ่งอยู่ข้างๆรั้วบ้านสำลีเงินของเสี่ยปรีชานั่นเอง

ขอบคุณภาพจากโฮมเคเบิ้ลอุดรฯ

ที่มา:โฮมเคเบิ้ลอุดรฯ

 

แสดงความคิดเห็น