‘เอกราช ช่างเหลา’ ย่องเงียบ เซ็นต์รับสภาพหนี้ 431 ลบ.

รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 29 มกราคม 2563 ดร.อนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยในรายการเจาะลึกทั่วไทย ช่อง MCOT ว่า นายเอกราช ช่างเหลา ได้เดินทางมาเซ็นต์ยอมรับสภาพหนี้ในวันที่ 27 ธ.ค. 62 จำนวน 431 ล้านบาท ให้เป็นไปตามกระบวนการของสหกรณ์เพื่อกันหนี้สูญ โดยใช้ที่ดิน 10 แปลง มูลค่า 169 ล้านบาท เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันหนี้ ซึ่งจะต้องทำสัญญาหนี้แบ่งจ่ายๆเป็นงวดให้ครบก่อนปิดงบประมาณประจำปีในเดือนธันวาคม 63 ทั้งนี้นายเอกราช ช่างเหลา เป็นผู้รับผิดชอบแทนคณะกรรมการท่านอื่นๆที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

“ผมในฐานะประธานสหกรณ์ฯครูจังหวัดขอนแก่นและผู้ดูแลความเรียบร้อยต้องให้ความสำคัญเรื่องการปันผลให้กับสมาชิกทุกปี เพื่อไม่ให้กระทบจึงเลือกที่จะเจรจาป้องกันหนี้สูญเป็นลำดับแรก ไปพร้อมๆกับการสร้างความมั่งคั่ง ยั่งยืนให้กับสหกรณ์”

โดยเงินที่สูญหาย 431 ล้าน ทางนายเอกราช ช่างเหลา ชี้แจงว่าได้นำไปแก้ไขปัญหาภายในสหกรณ์ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีในคณะกรรมการสหกรณ์ฯปี 54 ทว่า ดร.อนุศาสตร์ ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าใช้เงินจำนวนดังกล่าวแก้ไขปัญหาในเรื่องใด

ดร.อนุศาสตร์ กล่าวอีกว่า สำหรับการดำเนินคดีทางอาญาตนต้องกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เร่งสืบสวนคดีให้มีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก โดยได้เรียกสอบสวนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องนอกจากนายเอกราช ช่างเหลา แล้วยังได้ออกหมายเรียกคณะกรรมการผู้ที่มีอำนาจเบิกจ่ายเงิน 396 ล้านบาท รวมดอกเบี้ยเป็น 431 ล้านบาท ที่หายไปจากบัญชีสหกรณ์ฯเข้าให้ปากคำคดียักยอกทรัพย์เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้การดำเนินคดีการปลอมแปลงเอกสารเท็จตั้งแต่ปี 54 ถึงปัจจุบัน เป็นคดีที่ยอมความไม่ได้จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินต่อไปให้ถึงที่สุด

คลิป ดร.อนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ กล่าวในงาน ถอดบทเรียนทุจริตสหกรณ์ฯและหนี้สินครู 25.00-40.00 น.

คลิป ดร.อนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ให้สัมภาษณ์ในรายการเจะลึกทั่วไทย นาทีที่ 1.09.00 น.

เจาะลึกทั่วไทย 29 มกราคม 2563เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailandจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00-09.30 น.เจาะประเด็นโดย ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ / อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์คุยข่าวได้ที่ Line : @insidethailandชมสด ฟังสด… FB Live : เจาะลึกทั่วไทย Inside ThailandFM 102.0 MHz. วิทยุออนไลน์ http://www.102radio.net/102radioOnline.phpช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

Posted by เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เปิดความลับ on Tuesday, January 28, 2020

แสดงความคิดเห็น