“เป๊ก ผลิตโชค”อาสาพาเที่ยว ส่งช้าง(กระ)กลับป่ามัญจาฯอนุรักษ์พันธ์กล้วยไม้หายาก

ททท. ชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมส่งช้าง (กระ) กลับป่าร่วมกับ “เป๊ก ผลิตโชค” กับกิจกรรมปลูกต้นกล้วยไม้ป่าช้างกระ ณ อุทยานกล้วยไม้ วัดป่ามัญจาคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น

ที่อุทยานกล้วยไม้ป่าช้างกระ วัดป่ามัญจาคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนเก่น โดยได้รับเกียรติจาก นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายผลิตโชค อายนบุตร (เป็ก ผลิตโชค) ศิลปิน-นักร้อง สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ร่วมเปิดโครงการอาสาพาเที่ยว ส่งช้างกลับป่า

สำหรับอุทยานกล้วยไม้ป่าช้างกระ ณ วัดป่ามัญจาคีรี แห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดขอนแก่น และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่วเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากสภาพอากาศ และสิ่งแวดล้อมทำให้กล้วยไม้หายไปจากพื้นที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท.กล่าวว่า ในปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบ Responsible Tourism เพื่อปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาแหล่งท่องที่ยวที่สวยงามให้มีความยั่งยืน รวมถึงทำกิจกรรม CSR เพื่อฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความเสื่อมโทรมให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมีเป้าหมายที่จะช่วยกันฟื้นฟูอุทยานกล้วยไม้ป่าช้างกระ วัดป่ามัญจาศีรีแห่งนี้ให้กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและได้รับความนิยมอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด ” หนึ่งมือ..หนึ่งหัวใจสีเขียวของทุกคนจะเป็นพลังสำคัญที่จะช่วยทำให้แหล่งท่องเที่ยวไทยสวยงาม อย่างยั่งยืน”

 

ที่มา:ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น

 

แสดงความคิดเห็น