ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ’กราดยิงโคราช’ ยอดบริจาคพุ่่ง25ล้านบาท

(11ก.พ.63) เวลา 11.00 น. ที่บริเวณชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน พร้อมรับบริจาคเงินจากพี่น้องประชาชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่เดินทางมาบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว


ภาพเพจ โฟกัสโคราช
ทั้งนี้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบว่า เบื้องต้นทางจังหวัดได้มีมติจะนำเงินจากประชาชนที่บริจาคผ่านทางบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดเซฟวัน ชื่อบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา เลขที่บัญชี 678-9-97951-4 ที่มียอดบริจาค ณ ขณะนี้ กว่า 23,209,345.65 บาท ไปมอบให้กับญาติผู้เสียชีวิต รายละ 300,000 บาท เพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น ส่วนผู้เสียชีวิตที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด จะประสานขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำไปมอบให้กับญาติผู้เสียชีวิต

ภาพเพจ โฟกัสโคราช
.
การช่วยเหลือด้านอื่นๆนั้น เงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์จะถึงมือญาติหรือทายาทของผู้เสียชีวิต ทั้ง 30 ราย อย่างแน่นอน นอกจากนี้ศพผู้เสียชีวิตทุรายจะได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลาพระราชทานและรับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ภาพเพจ โฟกัสโคราช
.
ทั้งนี้ประชาชนสามารถร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดเซฟวัน ชื่อบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา เลขที่บัญชี 678-9-97951-4 หรือสามารถเดินทางมาบริจาคได้ที่ศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน บริเวณ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัด

ภาพเพจ โฟกัสโคราช

ที่มา:เพจ โฟกัสโคราช

แสดงความคิดเห็น