สนามบินอุดรฯโอ่!มกราคม’63เดือนเดียวผู้โดยสารทะลุ 223,877 คน

สนามบินอุดรธานี โอ่ เดือนมกราคม ผู้โดยสารทะลุ 223,877คน มีเที่ยวบินสูงถึง1,603 เที่ยวบิน เชื่อมโยงศูนย์กลางเศรษฐกิจของอีสานตอนบน เตรียมแผนบินเชื่อมเวียดนามเร็วๆนี้

นายกำแหง สายวิภู ผอ.ท่าอากาศยานอุดรธานี เปิดเผยว่า จากสถิติที่มีการเก็บข้อมูล ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มี 5 สายการบิน 7 เส้นทางการบินให้บริการ จำนวนเที่ยวบิน 1,603 ไฟล์ต แบ่งเป็นขาเข้า 802 ไฟล์ต ขาออก 801 ไฟล์ต เฉลี่ยต่อวัน 52 ไฟล์ต มีผู้โดยสารมาใช้บริการ เฉลี่ยต่อวัน 7,222 คน วันที่มีผู้โดยสารมากที่สุดคือวันที่ 19 มกราคม

หากจะเปรียบเทียบในเดือนเดียวกันระหว่างปี 2562 และ 2563 ก็ถือว่าไม่ต่างกันมาก อุดรธานีไม่ใช้เมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศ แต่เป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของอีสานตอนบน มีผู้คนเดินทางมาที่นี่ในแง่อื่นที่ไม่ใช่การท่องเที่ยว ตัวเลขจึงไม่แกว่งมาก แน่นอนว่าช่วงนี้อาจจะมีปัญหาในหลายๆที่ เนื่องจากเกิดโรคระบาดขึ้น นักท่องเที่ยวไม่เดินทางเหมือนก่อนหน้านี้ ซึ่งถือว่าส่งกระทบเหมือนกันไปทั่วโลก

นายกำแหง  เปิดเผยอีกว่า อุดรธานียังไม่มีเส้นทางระหว่างประเทศ แต่ก็มีแผนที่จะบินเชื่อมกับเวียดนามในเร็ววันนี้ ด้านการรักษาความปลอดภัย การควบคุมโรค เราก็ได้ดำเนินการอย่างเคร่งครัดตามคำสั่งจากส่วนกลางอยู่แล้ว หากแต่ละเดือนมีตัวเลขทรงตัวดีแบบนี้ก็คงจะเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะทำลายสถิติขนส่งทางอากาศ ซึ่งเราก็มีแผนงานพัฒนาเพื่อรองรับเอาไว้แล้ว

ที่มา:https://www.homecable.co.th/home-news/local-news/news_55446/

แสดงความคิดเห็น