อีเว้นท์ แฟร์ ขอนแก่น ลดกว่า 50% ลดกระหน่ำแบบไม่ขนกลับ

ยกขบวนสินค้ากว่า 350 บูธ ร่วม อีเว้นท์ แฟร์ ขอนแก่น ลดกว่า 50%ลดกระหน่ำแบบไม่ขนกลับ 22 ก.พ. – 1 มี.ค. 2563 ศูนย์ประชุม อเนกประสงค์กาญจนาภิเษก ม.ขอนแก่น

นางลัดดาวัลย์ รุ่งศิรินที กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็ม ไอ ซี การ์เมนท์ จำกัด สมาชิกสมาคมเครื่องนุ่งห่มไทย ผู้ส่งออกเสื้อผ้า ไปยัง ยุโรป และอเมริกา กล่าวว่า บริษัทได้เข้าร่วมงาน อีเว้นท์ แฟร์ ที่ บริษัท ฮับทีวี จำกัด จัดที่ศูนย์ประชุม อเนกประสงค์กาญจนาภิเษกเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Thailand Product Expo 2020 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563  โดยนำเสื้อผ้า ชุดนอน ที่ผลิตจากผ้าฝ้ายเนื้อดี ที่ได้รับมาตรฐานส่งออก และชุดลำลอง ที่ได้รับความนิยมจากในยุโรป และอเมริกา นำมาขายในราคาคุณภาพโรงงาน เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาถูก แม้ในสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ เพื่อรักษาฐานลูกค้าที่เคยใช้สินค้า และเพื่อเพิ่มยอดขายให้ได้เท่ากับสภาวะเศรษฐกิจปกติ และเพื่อระบายสต๊อกสินค้า เพื่อให้ลูกจ้าง และโรงงานสามารถอยู่ได้

างสาวชรินา แก้วสีขาว กรรมการผู้จัดการบริษัท ฮับทีวี จำกัด และสมาชิกสมาคมแสดงสินค้าไทย กล่าวว่า บริษัท ได้จัดงาน อีเว้นท์ แฟร์ ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษกมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประจำทุกปี ปีละ 7 งาน มีผู้ประกอบการ SME ที่เป็น House Brand และ OEM รับผลิต และ OTOP จากงานวิจัย และนวัตกรรม ได้มาร่วมจำหน่ายสินค้าเป็นประจำ และสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมชมงาน ในวันปกติ ประมาณ 10,000 คน และวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ กว่า 20,000 คน / วัน  แต่เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ จึงทำให้ผู้เข้าเที่ยวชมงานลดลงเป็นจำนวนมาก บริษัท ฯ ผู้จัดงาน จึงได้เรียนเชิญผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ ลด 50% แบบไม่ขนกลับโรงงาน ถึงแม้จะขาดทุน แต่เพื่อรักษาฐานลูกค้า และให้สภาวะเศรษฐกิจหมุนเวียนอยู่ได้  ลูกค้าทั้ง 350 บูธ จึงพร้อมใจกันลดกระหน่ำ  50%

หวังกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวให้เร็วที่สุด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค สามารถประหยัดเงินได้เกินครึ่ง แต่ได้สินค้าปริมาณเท่าเดิม หรือที่เราเรียกว่า เป็นตลาดของผู้ซื้อ

นางสาวปุณณภัส คนบุญ อายุ 44 ปี อาชีพพนักงานบริษัท กล่าวว่า ปกติมาเที่ยวชมงานเป็นประจำ และชอบซื้อสินค้าที่ไม่มีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า หรือในห้างร้านทั่วไป ซึ่งเป็นสินค้าคุณภาพดี ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง มางาน Thailand Product Expo 2020 ในครั้งนี้ตกใจ สินค้าถูกกว่าที่คิด และไม่เคยเห็นโอกาสในลักษณะนี้มาก่อน ก็ประทับใจค่ะ ได้สินค้าเพิ่มมากขึ้น ในงบประมาณเท่าเดิม และคิดว่าจะชวนเพื่อนมาอีก 1 รอบ หลังจากเงินเดือนออก ซึ่งงานยังจัดถึง 1 มีนาคม 2563 และคาดว่าสินค้าจะลดราคาต่ำกว่านี้  เพราะนอกจากจะลดราคา 50% แล้วยังสามารถต่อรองราคาได้อีก

แสดงความคิดเห็น