ด่วน!นครราชสีมาพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว จำนวน 2 ราย

ผู้ว่าฯโคราช แถลงด่วน!หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว จำนวน 2 ราย โดยรายแรกเป็นนักศึกษาหญิงกลับจากกรุงเทพฯ อายุ 22 ปี ส่วนรายที่ 2 เป็นหญิงอายุ 30 ปี ทั้งคู่พักรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 

วันนี้ ที่ห้องประชุมหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวหลังตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา แล้ว จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย รายแรกเป็นนักศึกษาหญิง อายุ 22 ปี

จากการสอบสวนโรค พบว่า นักศึกษาหญิงดังกล่าวมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเดินทางกลับจากกรุงเทพมหานคร ด้วยรถโดยสารประจำทางของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง เมื่อมีอาการป่วยได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หลังจากนั้นถูกย้ายตัวมารักษาต่อยังโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

สำหรับต้นต่อการติดเชื้อรายนี้ยังไม่แน่ชัดมาติดจากที่ใด หรือติดจากเพื่อนสนิท อยู่ระหว่างการติดต่อเพื่อนสนิทรายนี้ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ เจ้าหน้าที่ทางกรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างการติดตามตัวอยู่ . ส่วนรายที่ 2 เป็นหญิง อายุ 30 ปี มีอาชีพค้าขายอยู่ที่ประเทศกัมพูชา และได้เดินทางกลับมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2563 และไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง วันที่ 15 มีนาคม เมื่อรู้ว่าตนเองติดเชื้อจึงเดินทางมารักษาตัวที่โรงพพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ล่าสุดทั้ง 2 รายที่ติดเชื้อโควิด-19 อาการป่วยดีขึ้น อยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อย่างใกล้ชิด . สำหรับการติดตามผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยทั้ง 2 ราย จังหวัดนครราชสีมาได้ร่วมกับสำนักงานควบคุมโรคที่ 9 นครราชสีมา ได้ทำการติดตามตัวผู้ใกล้ชิด แต่ยังไม่ครบทั้งหมด ซึ่งผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยทั้งสองรายที่ตามตัวได้แล้วประมาณ 90% นำเข้าสู่กระบวนการกักตัว 14 วัน ตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค

ที่มาข่าว : KCTV

แสดงความคิดเห็น