ขอนแก่นติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย

ผู้ว่าฯยืนยันขอนแก่นติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 2 ราย เป็นหญิงอายุ 37 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนขอนแก่น ติดจากสนามมวย ลุมพินี ล่าสุด มีผู้เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงจำนวน 6 ราย 

วันที่ 20 มี.ค.เวล13.30น.  ที่ห้องแสดง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายแพทย์ไพรัตน์ สงคราม รองนายแพทย์สาธารณสุขขอนแก่น นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว “เกาะติดสถานการณ์โควิด-19”

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ล่าสุด ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ยืนยันว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นเพศหญิง มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดขอนแก่น จากการสืบประวัติทราบว่า ก่อนที่จะติดเชื้อได้มีญาติซึ่งเป็นเซียนมวย และอยู่ในสนามมวยร่วมกับผู้ติดเชื้อหลายราย ได้แวะมาเยี่ยมและทานอาหารร่วมกันเพียงประมาณ 5 ชั่วโมง จากนั้น ญาติคนดังกล่าวได้เดินทางกลับไปที่กรุงเทพ ซึ่งขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่กรุงเทพมหานคร จากอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อทราบข่าวว่าญาติติดเชื้อ จึงได้เข้าตรวจร่างกาย และพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นกัน ส่วนผู้ที่อยู่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อรายที่ 2 จำนวน 6 คน ขณะนี้ ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากเจ้าหน้าที่แล้ว โดยผู้ป่วยติดเชื้อทั้ง 2 ราย ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลขอนแก่น มีสุขภาพร่างกายโดยรวมดีขึ้นตามลำดับ

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมว่า ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีความใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดขอนแก่น ทั้ง 2 ราย นั้น จากการสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการสอบสวนโรค ในกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในการได้รับเชื้อจากผู้ติดเชื้อรายแรก จำนวน 14 คน นั้น จากการตรวจสุขภาพโดยละเอียดพบว่า มีผลเป็นลบทั้ง 14 ราย คือ ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ อีก 1 ราย ล่าสุด มีผู้เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงจำนวน 6 ราย ซึ่งจะต้องดำเนินการสอบสวนโรคต่อไป พร้อมทั้งแจ้งประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่เคยสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายที่ 2 สามารถติดต่อแสดงตนเพื่อเข้ารับการตรวจสุขภาพได้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตนเองและประชาชน อื่นๆ ต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น