วัดป่าตะโกโคราช ทำอุโมงค์พ่นหมอกฆ่าเชื้อโควิด-19

พระวัดบ้านตะโกโคราช พ่นหมอกปราบไวรัสโควิด-19 เพิ่มความมั่นใจให้ญาติ โยม ทำบุญ ด้านนายแพทย์ห่วงอาจไม่ช่วยฆ่าเชื้อพร้อมทั้งเสี่ยงอันตราย

พระโคราช “วัดบ้านตะโก” อ.ขามสะแกแสง ไอเดียบรรเจิดทุ่มงบ 1 หมื่นทำอุโมงค์พ่นหมอกสกัดเชื้อโควิด-19 ลามถึงวัด ใช้คลอรีนเข้มข้นผสมน้ำ เพิ่มความมั่นใจให้ญาติโยมที่มาทำบุญ พร้อมเจลล้างมือ ต้องสวมหน้ากากอนามัยและไม่ยืนใกล้กัน
.
ที่วัดบ้านตะโก ต.เมืองเกษตร อ.ขามสะแกแสง โดย “พระอธิการสมศักดิ์ อาจิณฺณสโส” เจ้าอาวาสวัดบ้านตะโก ตื่นตัวกับการหามาตรการในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัส โควิด-19 เป็นอย่างมาก
.
และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด นอกเหนือไปจากการล้างมือและใส่หน้ากากอนามัยป้องกันเพียงเท่านั้น
.
ทางเจ้าอาวาสวัด ก็ได้ทำอุโมงค์พ่นยาฆ่าเชื้อ เพื่อให้ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดได้เดินลอดผ่านอุโมงค์ ก่อนเข้ามาทำบุญภายในวัดด้วย สำหรับต้นทุนทั้งหมดในการทำอุโมงค์ฆ่าเชื้อนี้ประมาณ 10,000 บาท

ขณะที่ รองศาสตรจารย์ เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสข้อความในเฟซบุ๊กว่า สารเคมีที่วัดใช้ คือ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แต่ไม่ควรนำมาใช้กับผิวหนังของคน เพราะมีฤทธิ์กัดกร่อนสูง อาจจะทำให้ผิวหนังมีอาการแสบ คัน ระคายเคืองได้

ด้านนายแพทย์ กำธร มาลาธรรม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี และนายกสมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย บอกว่า การใช้คลอรีนผสมน้ำฉีดพ่นตามร่างกายไม่ได้ช่วยฆ่าเชื้อโควิด-19 เพราะเชื้อโรคไม่ได้อยู่ตามผิวหนังแต่อยู่ในระบบทางเดินหายใจ

ที่มา:เพจKorat : เมืองที่คุณสร้างได้

และ ข้อมูลเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

แสดงความคิดเห็น