รศ.นพ.สมศักดิ์แจงข่าวลือรพ.ศรีนครินทร์ไม่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นFake News

ศ.นพ.สมศักดิ์แจงข่าวลือรพ.ศรีนครินทร์ไม่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็น’Fake News’รพ.ศูนย์ขอนแก่นและรพ.ศรีนครินทร์ ได้ร่วมมือกันทำงานในทุกด้านอย่างดี มีการแบ่งความรับผิดชอบ ยืนยันรักษากลุ่มเสี่ยงและยังมีการตรวจคัดกรองวันละประมาณ 100 ราย

ศ.นพ.สมศักดิ์ เทียมเก่า รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ว่า เรียนชาวขอนแก่นที่รักทุกๆท่าน เป็นความโชคดีของชาวขอนแก่นที่จังหวัดขอนแก่นมีทั้งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ด้วยกันทั้ง 2 โรงพยาบาล ทำให้สามารถรองรับผู้ป่วยได้เป็นจำนวนมาก

โรงพยาบาลศรีนครินทร์สามารถให้การรักษาผู้ป่วย covid19 ได้ประมาณ 30 คน เป็นผู้ป่วยหนัก 3-5 ราย และผู้ป่วยอาการรุนแรงปานกลาง 12-16 ราย อาการไม่รุนแรง 12-16 ราย และผู้ป่วยติดเชื้อที่ปอดรอหาสาเหตุอีก 8-12 ราย และผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 8 ราย กรณีผู้ป่วยสิทธิการรักษาบัตรทอง ประกันสังคม โรงพยาบาลศรีนครินทร์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น และรวมถึงญาติสายตรง ซึ่งก๋เป็นไปตามการดูแลผู้ป่วยปกติอยู่แล้ว

ทั้ง 2 โรงพยาบาลได้ร่วมมือกันทำงานในทุกด้านอย่างดี มีการพูดคุยกันระหว่างผู้บริหาร และสนับสนุนทรัพยากรร่วมกันมาเป็นอย่างดี หรือถ้าพูดง่ายๆ ก็คือเป็น โรงพยาบาลของคนขอนแก่น เพียงแต่มีการแบ่งความรับผิดชอบ เพื่อให้การดูแลรักษาเป็นไปด้วยดี

ส่วนผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงนั้นสามารถเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลไหนก็ได้ครับ ทางโรงพยาบาลศรีนครินทร์ก็ให้การดูแลรักษา ตรวจคัดกรองวันละประมาณ 100 ราย

ในเวลานี้ผมขอให้ชาวขอนแก่นรักสามัคคีกันครับ อย่าสร้างข่าวที่ทำร้ายจิตใจระหว่างกันครับ

แสดงความคิดเห็น