อุดรฯ ‘Kick off’พื้นที่สีแดง ฆ่าเชื้อให้หมดลดโควิด-19

อบจ.อุดร ร่วมกับ ทต.เมืองเพีย อ.กุดจับ เปิดปฎิบัติการ Kick Off ปราบไวรัส Covid-19 พื้นที่สีแดง ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ สร้างความอุ่นใจให้ ประชาชน

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 11.00 น. นายวิเชียร ขาวขำ นายกองค์การบริการส่วนจังหวัดอุดรธานี (อบจ.อด.) มอบหมายให้ นายนายสาคร ชาติชำนิ หัวหน้าสำนักปลัด อบจ.อด. ส่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายอนามัย และเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ Kick Off ไวรัส Covid-19 ของ อบจ.อด. นำเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อโรค เปิดปฎิบัติการฆ่าเชื้อโรค ป้องกันเชื้อไวรัส Covid-19 พร้อมสาธิตการทำงานของเครื่องพ่นยา และอธิบายกระบวนการทำงานของเครื่องมือก่อนฉีดพ่นน้ำล้างถนน และให้เจ้าหน้าที่ปฎิบัติการลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ป้องกันเชื้อไวรัส Covid-19 ณ บริเวณบ้านโสกแก หมู่ที่ 5 ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่าง อบจ.อด. กับ ทต.เมืองเพีย ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนบ้านโสกแก สืบเนื่องมาจาก อบจ.อด.ได้รับการร้องขอจาก นายก ทต.เมืองเพีย ให้ช่วยสนับสนุนบุคลากรและนำเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 มายังพื้นที่สีแดง ซึ่งมีผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 (อยู่ในการดูแลของแพทย์แล้ว) เป็นส่วนหนึ่งในหลายๆมาตรการของ ทต.เมืองเพียที่จะ สร้างความอุ่นใจ สบายใจ ปลอดภัยให้แก่ประชาชน ในพื้นที่

สำหรับการปฏิบัติการลุยฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 ในบ้านโสกแก หมู่ที่ 5 ตำบลเมืองเพีย อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี เป็นครั้งแรกที่มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19

ที่มา #ข่าวอุดรออนไลน์ 

แสดงความคิดเห็น