ตร.ขอนแก่นตั้งด่านเข้มจับผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวแล้ว48รายจำคุก2ปีปรับไม่เกิน4หมื่นบาท

ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จับกุมผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวแล้ว 48 ราย จากการตั้งจุดตรวจ 39 จุดทั่วทั้งจังหวัด โทษจำคุก 2 ปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


พลตำรวจตรีพุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ตามประกาศ ของรัฐบาลประกาศห้ามบุคคลใดทั่วประเทศออกนอกเคหะสถาน (เคอร์ฟิว) ระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 เริ่มวันที่ 3 เม.ย. จนกว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลง ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้ให้เจ้าหน้าที่ตระเวนประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือกับประชาชน ก่อนจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ซึ่งได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เป็น2 ชุด คือชุดตั้งด่าน และชุดลาดตระเวน เพื่อดูแลความเรียบร้อยอย่างทั่วถึง

พร้อมขอความร่วมมือประชาชน ห้ามออกนอกเคหะสถานหากไม่มีความจำเป็น โดยในวันแรกพบว่ายังมีประชาชนที่ไม่ทราบถึงประกาศดังกล่าว ได้ออกมานอกเคหะสถานในช่วงเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไป แต่หลังจากนั้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจทั้ง 39 จุดทั่วทั้งจังหวัด บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

เพื่อควบคุมและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พบว่ามีประชาชนที่ฝ่าฝืนประกาศฯ ออกมานอกเคหะสถานโดยไม่ใช่ผู้ที่ได้รับการยกเว้น ถูกจับกุม จำนวน 48 ราย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา:กัมพล ทีวี

แสดงความคิดเห็น