ผลตรวจยืนยัน!ลูกชายผู้ติดเชื้อรายที่5-6 ติดเชื้อโควิด-19 แต่หายเองได้

ผลตรวจยืนยัน!!ลูกชายของผู้ติดเชื้อรายที่ 5-6 ขอนแก่น ติดเชื้อโควิด-19 แต่สามารถสร้างภูมิต้านเองได้ แพทย์เตรียมส่งพลาสมาในร่างกายให้สภากาชาด เพื่อจะได้นำตัวอย่างไปทำวิจัย พร้อมนำสารภูมิต้านทานมาใช้ในการรักษาผู้ติดเชื้อรายที่ 5 ซึ่งเป็นมารดาอีกด้วย

วันที่ 18 เมษายน 2563 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัด ได้เดินทางมาที่โรงแรมลาวิลล่าเพื่อเยี่ยมและให้กำลังบุคลากรทางแพทย์ หลังจากที่ได้กักตัว หลังจากได้เข้าไปสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19รายที่ 5 ของจังหวัด โดยในวันนี้เป็นวันที่ 4 ในการกักตัวบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งของโรงพยาบาลน้ำพองและโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น จำนวน 86 คน พร้อมทั้งได้มอบอาหารและผลไม้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ กับบุคลากรทางการแพทย์


ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ติดเชื้อของจังหวัดขอนแก่น ยังมีจำนวน 6 คน โดยอาการรายที่ 5 ขณะนี้ยังคงทรงตัวแพทย์ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เพราะเนื่องจากปอดทั้ง 2 ข้าง พบไวรัสโควิด-19 ประกอบมีโรงประจำตัวคือเบาหวานและความดัน ทำให้การรักษาจะต้องใช้ระยะเวลา โดยแพทย์ได้เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนรายที่ 6 เป็นสามีของคนติดเชื้อรายที่ 5 ขณะนี้สุขภาพแข็งแรงเหมือนคนปกติทั่วไป แต่เนื่องจากการตรวจผลออกมาเป็นลบ จึงทำให้ต้องมีการนำตัวมารักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น
ในขณะที่สภากาชาดไทยได้ประสานมายังโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เพื่อขอตัวอย่างพลาสม่า หรือของเหลวในร่างกายของลูกชายผู้ติดเชื้อโควิด-19รายล่าสุด หลังพบว่าได้ติดเชื้อแล้วร่างกาย สามารถสร้างแอนติบอร์ดี้ หรือสารภูมิต้านทานขึ้นมาเองได้ เพื่อจะได้นำตัวอย่างไปทำวิจัย พร้อมทั้งจะได้นำสารภูมิต้านทานมาใช้ในการรักษาผู้ติดเชื้อรายที่ 5 ซึ่งเป็นมารดาอีกด้วย

ที่มา:กัมพล ทีวี 

ขอบคุณภาพ:PR.KHONKAEN ปชส.ขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น