ชัดเจน.. ผู้ว่าฯขอนแก่นแจงชัดยังไม่มีคำสั่งปลดล็อคดาวน์

“ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล” ผวจ.ขอนแก่น แจงยังไม่มีคำสั่งปลดล็อคดาวน์จังหวัดวันที่ 1 พ.ค. ตามที่สื่อออนไลน์อ้างคำสั่งจังหวัดฉบับที่ 12 ระบุอาจเกิดจากความสับสน

จากความสับสนบนสื่อออนไลน์ที่มีการนำเสนอว่าจังหวัดขอนแก่นจะมีการปลดล็อคดาวน์จังหวัด ในวันที่ 1 พ.ค. 63 พร้อมกับอ้างประกาศฉบับที่ 12

 ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้ออกมาชี้แจงในวันที่ 20 เม.ย. 63 ว่า การนำเสนอของสื่อออนไลน์อาจมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยจังหวัดยังเฝ้าติดตามและวิเคราะห์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิด เมื่อได้ข้อมูลและพิจารณาร่วมกันกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดว่ามีความเห็นอย่างไร สามารถปลดล็อคดาวน์จังหวัดได้หรือไม่ หากข้อสรุปจะออกประกาศอย่างเป็นทางการเพื่อแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ การดำเนินการปลดล็อคดาวน์จังหวัดขอนแก่นคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าฯเป็นประธานจะดำเนินการอย่างรอบคอบและพิจารณาร่วมกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชน

 

คลิป

ผู้ว่าขอนแก่นแจงมาตรการปลดล๊อคหลัง 30เม ย 63

ปลดล๊อคขอนแก่นหรือไม่!! ไปฟังจากท่านผู้ว่าฯ หลังวันที่ 30 เม.ย. 63 จังหวัดขอนแก่นจะปลดล๊อคประกาศของจังหวัดหรือไม่ และยังต้องมีมาตรการอะไรบ้างในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ไปฟัง ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด.

Posted by NBT 11 ทีวีอีสาน on Sunday, April 19, 2020

 

แสดงความคิดเห็น