“เปิดตัว Dino Delivery แพลตฟอร์มส่งอาหารฝีมือสตาร์ทอัพขอนแก่น

เปิดตัว ‘Dino Delivery’ แพลตฟอร์มส่งอาหารฝีมือสตาร์ทอัพขอนแก่น ดันสินค้าท้องถิ่น รับมือวิกฤตโควิด 19

วันที่ 23 เมษายน 2563 เวลา 08.30 น. บริษัท อิสาน สตูดิโอ จำกัด ร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัด Showcase Day เปิดตัว “ไดโน เดลิเวอรี่ (DINO DELIVERY)” แพลตฟอร์มให้บริการรับส่งอาหารผลงานของบริษัท Start-up ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมจัดขบวนรถส่งของแห่รอบตัวเมืองขอนแก่น

เพื่อกระตุ้นการรับรู้และสร้างสีสัน โดยมีสื่อมวลชนผู้สนใจเข้าร่วมงานภายใต้มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ The Beegins Co-Working Space และบริเวณด้านหน้าอาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น)

ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า “บริษัท อิสาน สตูดิโอ จำกัด เป็นบริษัทสตาร์ทอัพของคนขอนแก่นที่เติบโตภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานเลขานุการณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ผ่านกลไกอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ให้บริการพื้นที่ทำงานสำหรับนักศึกษา สตาร์ทอัพ และ SMEs พร้อมผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาด้านธุรกิจ โดยถือเป็นระบบนิเวศนวัตกรรม (Eco System) ที่จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการสนับสนุนธุรกิจให้อยู่รอดท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน”

คุณชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์กุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท อิสาน สตูดิโอ จำกัด ผู้ก่อตั้งและพัฒนาโปรแกรม เปิดเผยว่า “จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลมาจากกระแส Digital Disruption ที่ผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้นเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง ไดโนเดลิเวอรี่  (DINO DELIVERY) แพลตฟอร์มที่ให้บริการรับส่งอาหารและเครื่องดื่มในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่น หลังก่อตั้งบริษัทมานานกว่า 2 ปี พบว่า ผลตอบรับจากลูกค้าและร้านค้าเป็นที่น่าพอใจ จึงพัฒนาระบบและขยายการให้บริการมาเป็นเว็บแอปพลิเคชัน
เพื่อเป็นศูนย์กลางตลาดออนไลน์ (Marketplace) ที่เปรียบเสมือนแหล่งนัดพบของผู้ซื้อและผู้ขายได้มาแลกเปลี่ยนสินค้าทุกประเภท ตลอดจนการรับส่งเอกสารและพัสดุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าท้องถิ่น (Local Brand) ที่อยู่ในตลาดสด ร้านโชว์ห่วย ร้านสะดวกซื้อ ที่ยังขาดช่องทางการจัดจำหน่าย พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในการติดต่อซื้อขายอย่างเป็นระบบ ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้จำเป็นต้องเปิดรับสมัครร้านค้าพาร์ทเนอร์และไรเดอร์เพิ่มขึ้น”

ในภาวะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ส่งผลให้ผู้คนกังวลที่จะออกจากบ้าน และคำนึงถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกายของตัวเองมากขึ้น DINO DELIVERY จึงเป็นโซลูชันที่มาช่วยตอบโจทย์ดังกล่าว เพื่อให้บริการด้านความสะดวกสบาย และช่วยลดความเสี่ยงในการออกไปพบปะกับผู้คนในที่สาธารณะ ทั้งยังก่อให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ให้ชุมชน และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน อันจะส่งผลกระทบเชิงบวกต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของภาคให้มีความเข้มแข็ง ต่อไป

สำหรับผู้ที่ตกงาน ว่างงาน นักเรียน นักศึกษา สนใจอยากร่วมงานบริษัทอีสานสตูดิโอ จำกัด หรืออยากร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ สามารถสมัครได้ด้วยตัวเองที่อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(จ.ขอนแก่น) หรือ โทรศัพท์ 095-1978178 หรือ www.kkdinovery.com /Facebook Fanpage : Dinovery

แสดงความคิดเห็น