ถาดวิเศษ.. เปลี่ยนวิธีรับส่งของใหม่ ห่างไกลโควิด-19

การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดขอนแก่น ได้ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนในวงกว้างและยังไม่มียารักษาโรคร้ายนี้ได้ผลอย่าง 100 % หนทางที่ช่วยแก้ปัญหาคือการตัดวงจรการแพร่ระบาด

โดยวันที่ 24 เม.ย. 63 เวลา 14.30 น. นายกมลพงษ์ สงวนตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น และเครือข่ายผู้ให้บริการส่งอาหาร/สินค้าเดลิเวอรี่ในจังหวัดขอนแก่นทั้ง ฟาสเตอร์ ไดโนเดลิเวอรี่ ฯลฯ ส่งเสริมการใช้ถาดเว้นระยะห่าง ลดสัมผัสป้องกันเชื้อโควิด-19

นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 เปิดเผยว่า แม้ว่าสถานการณ์ในช่วงปลายเดือนเม.ย. 63 การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลายบ้างแล้ว แต่มาตรการป้องการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คนขอนแก่นกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ คือ เปลี่ยนวิถีชีวิต เว้นระยะห่าง ลดสัมผัส  ซึ่งการใช้ถาดรับส่งของเป็นแนวคิดหนึ่งที่จะช่วยไม่ให้โควิดแพร่ระบาด เบื้องต้นหอการค้าฯและศูนย์อนามัยที่ 7 ได้สนับสนุนให้ผู้บริการเดลิเวอรี่ใช้ถาดรับสั่งอาหารจำนวน 500 ชุด

“ผมเชื่อว่าจำนวน 500 ชุด ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในจังหวัดขอนแก่นอย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องการจุดประกายจากสิ่งเล็กน้อยให้ประชาชนที่พอมีกำลังปรับเปลี่ยนวิธีรับส่งของ ลดการสัมผัสให้มากที่สุด และหากมีความต้องการมากขึ้นผมและหอการค้าจะเพิ่มจำนวนถาดไว้ให้บริการประชาชน”

นอกจากนี้ผู้ประกอบการเดลิเวอรี่และร้านอาหารซึ่งเป็นผู้กระจายเชื้อโรคได้ง่ายหากไม่ทำความสะอาดภาชนะที่ใส่ มือที่สัมผัส ดังนั้น จึงควรเข้าไปเช็คลิสต์ตนเองได้ที่ www.khonkaenstopcovid.com เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้รับบริการและไม่แพร่เชื้อโรคร้ายให้ผู้อื่น

แสดงความคิดเห็น