ไปช้อปได้เลย!! ตลาดต้นตาล-อู้ฟู่ เปิดแน่ 4พ.ค. นี้ พร้อมมาตรการป้องกันเข้ม

4พ.ค. นี้ ตลาดต้นตาล-อู้ฟู่ ขอนแก่น เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ พร้อมชู4มาตรการ คัดกรอง -ลดแออัด- สะอาด- ลดสัมผัส สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า 

นางสาว ณิชกานต์ พัฒนพีระเดช  กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ตลาดต้นตาล/ศูนย์ค่าส่งอู้ฟู่ กล่าวว่า  ในช่วงแพร่ระบาดโควิด-19 ทางตลาดต้นตาล –อู้ฟู่ สนองนโยบายคำสั่งของจังหวัด คือ ปิดตลาดร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งด้านในตลาด และที่เป็นของกิน แล้วให้ร้านอาหารที่เขาพร้อมเดลิเวอรี่ สั่งกลับบ้าน โดยก็จัดพื้นที่ไว้ตรงข้างหน้าทั้งตลาดอู่ฟู่ ติดริมถนนมิตรภาพ เพื่อความสะดวกให้กับลูกค้า  นอกจากนี้ทางตลาดต้นตาลเรายังจัดโรงทานตั้งแต่แรกที่ปิดตลาดวันละ100กล่อง ทุกวันจนถึงวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา

“เราไม่รู้ว่าวิกฤติครั้งนี้จะยาวนานแค่ไหน แต่เรารู้สึกว่าอย่างไรเราก็ต้องได้เปิด และในช่วงที่ปิดเราก็ใช้โอกาสนี้ซ่อมแซมปรับปรุงบางส่วน พอเปิดปุ๊บก็จะได้เห็นโฉมใหม่ของตลาดต้นตาล และตลาดอู่ฟู่”

สำหรับมาตรการ เราเตรียมไว้ 4 มาตรการหลักๆ 1.มาตรการคัดกรอง  อย่างเช่นตลาดต้นตาล มีทางเข้าออก 15 เส้นทาง เราจะลดให้เหลือ9 ทางเข้า-ออก อู้ฟู่ที่เคยมีมากกว่า 80 ประตู เราจะลดให้เหลือ8 ประตู เพื่อที่จะให้กำหนดจุดอย่างชัดเจน และจะมีเจ้าหน้าที่รปภ. เพื่อสแกนอุณหภูมิ – ติดสติ๊กเกอร์และคอยตรวจลูกค้าทุกคนที่เข้าออกตลาด และที่สำคัญทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยถ้าไม่ใส่เราจะไม่ให้เข้าเด็ดขาด หรือเราก็มีจำหน่ายแต่เงินที่ได้เราจะมอบให้บ้านแคนทอง ในส่วนของพนักงานประจำร้านค้า ทุกคนก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยเช่นกัน พนักงานก่อนเข้าตลาดก็ต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และติดสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกับลูกค้าและมีตารางลงอุณหภูมิของลูกค้า และจะมีเจ้าหน้าที่เดินซุ่มตรวจ เพราะบางครั้งสติ๊กเกอร์อาจหลุดเพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกชั้นหนึ่ง ส่วน2.คือมาตรการลดความแออัด ก็คือ Social distancingจะมีการจัดคิว ทำเส้นแบบเว้นระยะห่าง เรามี Table Shield กันบริการแก่ลูกค้าที่นั่งทานในตลาดฯ ในส่วนพื้นที่ส่วนกลาง เราก็จะมีเส้นเว้นระยะให้  3.สะอาดทุกจุดทางตลาดจัดอ่างล้างมือพร้อมสบู่ กระจายอยู่ทั่วตลาด กว่า 106 จุดและเราจะมีการทำความสะอาดทุกวันหลังตลาดปิด ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยเราจะมีนักเคมีมาตรวจเรื่องของค่ากรดต่างๆและจะมี บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ทุกอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมี food  shield ก็คือเป็นแผ่นพลาสติก เจาะช่องแค่ช่องส่งไว้ กั้นระหว่างร้าน และคนซื้อ  และนอกจากนี้เรายังสนับสนุนการใช้ Cashlessและแจก Face shield ให้กับพ่อค้าแม่ค้าทุกร้าน ร้านเสื้อผ้าเอง ร้านขายของอื่นๆ ก็ต้องมีเจลไว้บริการลูกค้า  และ4.คือ ลดการสัมผัส เราจะใช้ Mobile Banking หรือในกรณีที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลูกค้าไม่มีโทรศัพท์มือถือหรือเราต้องรับเงินสด เราก็จะให้ลูกค้าหย่อนเงินใส่ถุง ถ้าหากมีเงินทอน เราจะนับต่อหน้าลูกค้าแล้วใส่ถุงพลาสติกพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้ลูกค้า ซึ่งทั้ง4มาตรการนี้เราทำทั้งตลาดต้นตาล-อู้ฟู่

“เราจะทำอย่างไรให้เขารู้สึกปลอดภัยที่สุด ทำอย่างไรให้เขาเชื่อมั่นที่สุดที่จะมาเดินตลาดเรา อันนี้คือประเด็นสำคัญ”  

ในส่วนของหอศิลป์ ดนตรีสด ลานเบียร์ อันนี้ยังไม่ให้เปิดให้บริการ นางสาวณิชกานต์  กล่าว

แสดงความคิดเห็น